Cách làm trứng hấp kiểu Hàn thơm ngon khó cưỡng

Món trứng hấp mịn màng, dễ làm, thời gian chế biến lại khá nhanh nên bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà mà không cần ra tiệm.

Trứng hấp kiểu hàn vừa mịn, vừa dễ làm
Trứng hấp kiểu hàn vừa mịn, vừa dễ làm

Nguyên liệu làm món trứng hấp kiểu Hàn

Để làm món trứng hấp kiểu Hàn, bạn cần chuẩn bị 2 quả trứng gà to, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 chén nước, hành lá xắt nhỏ, 1/4 muỗng cà phê hạt vừng nướng.

Các bước làm món trứng hấp kiểu Hàn

Đầu tiên bạn hãy đập trứng cho vào tô, đổ 1/2 bát nước và thêm 1/4 thìa muối. Bạn nhớ đánh trứng thật mịn, có thể dùng rây lưới rồi đổ trứng từ từ xuống cho thêm mịn. 

Tiếp theo bạn cho trứng vào nồi hấp cách thuỷ chừng 12 phút. Nên dùng lại nắp thuỷ tinh để dễ dàng theo dõi.

Mở vung, cho thêm hành lá, vừng và tiếp tục hấp trong 3 phút.

Bạn có thể chế biến thêm các nguyên liệu như ớt ngọt, nấm, cà rốt... tuỳ theo khẩu vị.

Chúc bạn thành công!

Theo giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ