Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cách làm trứng bọt biển mềm mịn, "bồng bềnh" kiểu Hàn Quốc cực hot

31/03/2020, 17:06 GMT+7 | Gia đình
Cách làm trứng bọt biển mềm mịn, Cách làm trứng bọt biển mềm mịn, "bồng bềnh" kiểu Hàn Quốc.

Sau cơn sốt bánh mì phô mai bơ tỏi, cà phê Dalgona, giới trẻ Hàn Quốc lại lần nữa làm dậy sóng cư dân mạng với món ăn trứng bọt biển (Souffle Omelette). 

Cái sự mềm mịn, bồng bềnh của trứng - món ăn quá đỗi quen thuộc với người dân Viêt Nam ngay lập tức hút hồn các bà nội trợ. Và thế là nhà nhà người người thi nhau trổ tài món trứng bọt biển. 

Thế nhưng nhìn tưởng khó làm ấy vậy mà món ăn này lại cực đơn giản, bạn chỉ cần đầu tư khoảng 15' là xong thôi. Nào cùng bắt tay vào làm nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 3 quả trứng

- Phô mai Cheddar

- Chút bơ, muối

Cách làm trứng bọt biển (Souffle Omelette):

Đầu tiên, bạn đập trứng rồi tách cẩn thận lòng đỏ và lòng trắng vào hai bát khác nhau. Chú ý tách thật kĩ, không để lòng đỏ còn sót lại lòng trắng trứng nhé!

Với lòng đỏ, bạn đánh đều cho tan.

Với lòng trắng, bạn bỏ một chút muối và dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi lòng trắng bông mịn. Nếu không có máy đánh trứng, bạn có thể dùng phới để đánh, chú ý đánh thật đều tay và liên tục.

Tiếp theo, bạn nhẹ nhàng đổ 1/2 lòng trắng đã đánh bông vào phần lòng đỏ trứng, dùng phới lồng trộn đều đủ để chúng hòa quyện vào nhau là được.

Sau khi trộn đều, bạn tiếp tục trộn nốt với 1/2 phần lòng trắng trứng được đánh bông mịn. Lưu ý đừng trộn quá kỹ vì dễ làm mất đi độ xốp của lòng trắng và làm hỗn hợp bị tách nước.

Bạn bắc bếp lên chảo, "quét" mặt chảo bằng một lớp bơ mỏng rồi đổ hỗn hợp trứng vào. Dàn đều để trứng có độ dày vừa đủ.

Bạn bỏ thêm một chút phô mai Cheddar cho trứng thêm ngậy, thơm nhé! Nếu không thích phô mai, bạn có thể bỏ qua bước này.

Chờ 2 phút là trứng bắt đầu chín, bạn dùng xẻng lật gập đôi miếng trứng, giữ nguyên một lúc để hai lớp trứng dính chặt vào nhau. Chờ thêm khoảng 30 giây - 1 phút nữa rồi bạn cho trứng ra đĩa.

Kết quả món trứng "bồng bềnh" của bạn có rồi đây!

Trứng bọt biển vàng ươm, thơm ngậy, xốp mịn nữa nhé!

Bạn có thể ăn kèm với một chút mật ong, mayonnaise hoặc tương cà nhé!

Theo afamily.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm