Cách làm thịt kho mướp đắng chuẩn vị thơm ngon

Hãy đổi món cho bữa trưa của bạn bằng thực đơn với thịt kho mướp đắng, vừa đơn giản vừa đưa cơm.

Thịt kho mướp đắng rất dễ làm và đưa cơm
Thịt kho mướp đắng rất dễ làm và đưa cơm

Nguyên liệu chế biến thịt kho mướp đắng

Để làm món thịt kho mướp đắng bạn cần chuẩn bị 500gr thịt ba chỉ, 1 trái mướp đắng (khổ qua), 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 200ml nước dừa tươi hay nước lạnh.

Các bước chế biến thịt kho mướp đắng

Đầu tiên bạn lấy thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp vào thịt 1 muỗng nước mắm, tiêu và 1/2 tỏi, hành băm trộn đều.

Với mướp đắng, bạn hãy móc bỏ ruột, rửa sạch thái miếng to. 

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, đường rồi thắng với lửa vừa cho đến khi nước đường chuyển màu nâu thì cho tỏi, hành vào xào thơm. Sau đó cho thịt vào xào săn.

Tiếp đến cho nước dừa tươi cùng các gia vị còn lại vào, rim 10 phút.

Cuối cùng cho mướp đắng vào đảo đều, rim cho nước sánh mịn, mướp mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Thịt kho mướp đắng cho ra đĩa rắc ngò và chút tiêu. Món này dùng với cơm rất ngon.

Theo giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2024. Ảnh: VNU-HCM

Trường ĐH KHXH&NV TPHCM tuyển mới 3 ngành

GD&TĐ - Kinh doanh thương mại Hàn Quốc, Quốc tế học và Nghệ thuật học lần đầu được Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia TPHCM tuyển sinh.