Nguyên liệu làm thịt bò sốt tiêu đen
- 300g thịt thăn bò
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng
- Hành tây
- Tiêu đen
- Tỏi, gừng
- Bột mỳ, bột năng, gia vị, xì dầu, dầu hào, đường
Cách làm thịt bò sốt tiêu đen
- Thịt bò thái lát, để bản to, dần cho miếng thịt được mỏng
- Tẩm 1 ít gia vị cùng bột mỳ lên mặt thịt, ướp trong 10 phút.
- Các loại ớt thái miếng dài, hành tây bổ múi cau.
- Cho một ít dầu ăn lên chảo, rán thịt bò chín đều 2 mặt, sau đổ để ra bát.
- Phi thơm tỏi, gừng. Cho ớt và hành tây vào xào, nêm 1 ít gia vị và 1 thìa dầu hào. Xào chín thì cho ra đĩa.
- Tiếp tục phi thơm tỏi, cho 2 thìa canh dầu hào + 1 thìa canh xì dầu + 1/2 thìa canh đường + hạt tiêu + nước lên chảo đun. Hòa tan 1 thìa cà phê bột năng với nước, đợi hỗn hợp nước sốt sôi thì cho nước bột năng vào, cho từ từ và khuấy đều tay để tạo độ sánh cho sốt.
- Cho thịt bò vào sốt đun thêm khoảng 2 - 3 phút là được. Trút bò lên đĩa ớt và hành xào ban đầu.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!