Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm cay ngon miệng, bổ dưỡng

Thịt bò sốt tiêu đen dễ thực hiện, vừa ngon miệng lại vừa cung cấp đủ dinh dưỡng cho cả nhà.

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm cay ngon miệng, bổ dưỡng

Nguyên liệu làm thịt bò sốt tiêu đen

- 300g thịt thăn bò

- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng

- Hành tây

- Tiêu đen

- Tỏi, gừng

- Bột mỳ, bột năng, gia vị, xì dầu, dầu hào, đường

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen

- Thịt bò thái lát, để bản to, dần cho miếng thịt được mỏng

- Tẩm 1 ít gia vị cùng bột mỳ lên mặt thịt, ướp trong 10 phút.

- Các loại ớt thái miếng dài, hành tây bổ múi cau.

- Cho một ít dầu ăn lên chảo, rán thịt bò chín đều 2 mặt, sau đổ để ra bát.

- Phi thơm tỏi, gừng. Cho ớt và hành tây vào xào, nêm 1 ít gia vị và 1 thìa dầu hào. Xào chín thì cho ra đĩa.

- Tiếp tục phi thơm tỏi, cho 2 thìa canh dầu hào + 1 thìa canh xì dầu + 1/2 thìa canh đường + hạt tiêu + nước lên chảo đun. Hòa tan 1 thìa cà phê bột năng với nước, đợi hỗn hợp nước sốt sôi thì cho nước bột năng vào, cho từ từ và khuấy đều tay để tạo độ sánh cho sốt.

- Cho thịt bò vào sốt đun thêm khoảng 2 - 3 phút là được. Trút bò lên đĩa ớt và hành xào ban đầu.

Cach lam thit bo sot tieu den thom cay ngon mieng, bo duong - Anh 1

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Gia Đình VN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

PGS.TS Đỗ Duy Cường thăm khám cho bệnh nhân mắc sởi. Ảnh: BVCC

Gia tăng bệnh sởi ở người lớn

GD&TĐ - Gần đây, số ca mắc sởi có xu hướng gia tăng trên phạm vi nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt ở những nơi đông dân cư.