Cách làm thịt ba chỉ phơi một nắng chiên giòn

GD&TĐ - Tận dụng thời tiết nắng nóng, bạn có thể làm món thịt một nắng, rồi đem chiên hoặc nướng làm món nhắm.

Thành phẩm thịt ba chỉ chiên giòn. Ảnh: Su Lì
Thành phẩm thịt ba chỉ chiên giòn. Ảnh: Su Lì

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt ba chỉ

- 3 cây sả

- 1 củ tỏi

- 3 trái ớt

- 1 thìa hạt tiêu, dầu hào

- 1/2 thìa cafe mắm tôm

- 1 thìa cafe bột màu điều

- Vài lá mắc mật

Cách làm:

- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch lau khô. Đập nhẹ hai mặt miếng thịt bằng búa đập tỏi.

- Sả, tỏi, ớt băm nhỏ đập nhuyễn. Sau đó cho vào ướp với thịt cùng 1 thìa hạt tiêu và chút dầu hào, 1/2 thìa cafe mắm tôm, 1 thìa cafe bột màu điều, vài lá mắc mật sấy khô tán nhuyễn.

- Sả, tỏi, ớt băm nhỏ đập nhuyễn. Sau đó cho vào ướp với thịt cùng 1 thìa hạt tiêu và chút dầu hào, 1/2 thìa cafe mắm tôm, 1 thìa cafe bột màu điều, vài lá mắc mật sấy khô tán nhuyễn.

- Ướp 30 phút rồi mang phơi nắng. Sau 1,5 giờ lật mặt thịt một lần. Cứ vậy cho đến khi thịt săn lại như mình muốn thì mang vào để nguội. Trên hình là thành phẩm phơi nắng sau 5 tiếng. Nếu bạn muốn ăn phần bì giòn thì chỉ cần phơi đến khi gõ vào da thấy cộc cộc là được. Tuỳ vào độ nắng to hay nhỏ mà phơi có thể 1-2 nắng.

- Ướp 30 phút rồi mang phơi nắng. Sau 1,5 giờ lật mặt thịt một lần. Cứ vậy cho đến khi thịt săn lại như mình muốn thì mang vào để nguội. Trên hình là thành phẩm phơi nắng sau 5 tiếng. Nếu bạn muốn ăn phần bì giòn thì chỉ cần phơi đến khi gõ vào da thấy cộc cộc là được. Tuỳ vào độ nắng to hay nhỏ mà phơi có thể 1-2 nắng.

- Khi ăn mang nướng than hoặc chiên chảo. Bạn có thể phơi nhiều lần sau đó bỏ tủ cấp đông. Khi nào ăn thì rã đông chế biến.

- Khi ăn mang nướng than hoặc chiên chảo. Bạn có thể phơi nhiều lần sau đó bỏ tủ cấp đông. Khi nào ăn thì rã đông chế biến.

Theo ngoisao.net

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ