Cách làm tép rang khế chua dân dã, người người nhà nhà đều mê

Tối nay bạn chẳng cần phải nghĩ ngợi chế biến món ăn gì nữa, chỉ cần làm món tép rang khế vừa đơn giản, ngon cơm lại khá rẻ tiền này thôi.

Món tép rang khế chua.
Món tép rang khế chua.
Nguyên liệu:

100g tép moi khô

2 quả khế chua

1 củ hành khô băm nhỏ

Dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, nước mắm.

Cách làm:

Bước 1: Tép moi khô rửa sạch nhiều lần với nước để loại bỏ bụi cát sau đó để tép ráo nước. Khế chua rửa sạch, cắt bỏ diềm ngoài rồi thái khế thành lát dày khoảng 2mm.

Bước 2: Đun nóng 60ml dầu ăn trong chảo, cho tép vào chiên chín vàng thì vớt ra bát.

Bước 3: Để một ít dầu ăn trong chảo, cho hành khô vào xào thơm, tiếp đó đổ khế chua vào xào khoảng 3 phút.

Bước 4: Đổ tép chiên vào chảo khế, nêm thêm chút muối, hạt nêm, đường, nước mắm rồi đảo đều cho tép khô và thấm gia vị là xong. 

Thành phẩm: 

Tép rang khế chua là một món ăn dân dã ngon miệng, dễ làm và đặc biệt khá rẻ tiền. Món ăn này mà ăn cùng với cơm trắng trong những ngày se lạnh thì đảm bảo sẽ ngon cơm vô cùng. Dù người lớn hay trẻ nhỏ cũng sẽ đều thích thú. 

Chúc bạn làm được món tép rang khế thật ngon nhé.

Theo emdep.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ