Phô mai là thực phẩm chứa nhiều vitamin, protein hay canxi tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe. Nhưng làm cách nào kết hợp hoàn hảo giữa phô mai béo ngậy và kem tươi hấp dẫn cùng các nguyên liệu dễ mua để có thể làm kem phô mai tuyệt ngon.
Sau đây là cách làm kem phô mai ngon khó cưỡng:
Nguyên liệu làm kem phô mai ngon:
+ Kem tươi: 100gr
+ Đường trắng: 120gr
+ Hộp to đựng kem
+Lá gelatin: 15gr
+ Phô mai tươi
+ Lạc đã rang và đập nhỏ: 100gr
Cách làm kem phô mai:
Bước 1: Lá gelatin sau khi mua về rửa sơ qua bằng nước sau đó ngâm lá gelatin trong nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm rồi vớt ra để cho ráo nước.
Bước 2: Cho kem tươi và gelatin đã chuẩn bị sẵn vào bát rồi trộn đều cho đến khi gelatin tan hoàn toàn.
Bước 3: Cho phô mai tươi và đường vào trộn đều cùng hỗn hợp kem và gelatin ở bước 2.
Bước 4: Đổ hỗn hợp trên vào hộp, đậy kín nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 4-5 tiếng là có thể thưởng thức.
Lưu ý: Nếu hộp không có nắp có thể dùng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín. Giúp kem có độ mịn hơn, khi cho kem vào ngăn đá thì cứ 30 phút bạn nên lấy kem ra một lần và đánh đều bằng dụng cụ đánh trứng hoặc thìa, sau đó cho vào tủ lạnh. Cứ làm như thế khoảng 3-4 lần, kem sẽ xốp mịn hơn.
Bước 5: Khi muốn thưởng thức chỉ cần dùng thìa hoặc dụng cụ múc kem, múc thành viên tròn và cho ra ly hoặc bát sau đó rắc thêm ít lạc đã chuẩn bị là bạn đã có ly kem phô mai ngon tuyệt như ăn ngoài hàng rồi.
Lưu ý: Có thể thay lạc bằng hạt điều, hạnh nhân rang đã đập nhỏ hoặc ăn với hoa quả cũng quyệt ngon.
Tác dụng của phô mai:
Phô mai không chỉ chứa nguồn protein giúp tăng cơ nhanh chóng, giúp cơ thể dễ tiêu hóa và làm chậm sự hấp thu năng lượng trong bữa ăn.
Trong phô mai chứa lượng canxi gấp 6 lần sữa và các vitamin như: D, A, B2, B12... giúp bảo vệ xương, não và tim. Protein giảm cân. trong phô mai cũng làm chậm sự hấp thu năng lượng trong bữa ăn.
Không những thế, phô mai là thực phẩm ít muối và chứa các chất béo tự nhiên giúp mái tóc, làn da trở nên đẹp và mịn màng hơn. Ngoài ra, nó là giúp thúc đẩy các tế bào trong cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn...
Các vi khuẩn tự nhiên trong phô mai có thể ngăn ngừa huyết áp cao, cholesterol và có tácđộng tích cực giải quyết các vấn đề về tiêu hóa như: Bệnh Crohn, viêm loét dạ dày, ung thư ruột kết...