Nguyên liệu làm bánh xúc xích chiên:
-
100g bột ngô
-
100g bột mỳ đa dụng
-
6g bột nở
-
5g đường
-
1 nhúm nhỏ muối
-
5g hạt nhục đậu khấu nghiền
-
95g bơ nhạt
-
2 quả trứng
-
4 xúc xích
Cách làm bánh xúc xích chiên:
Cho bột ngô, bột mỳ, bột nở, đường, muối, hạt nhục đậu khấu nghiền vào tô trộn đều.
Tiếp đến cho bơ và trứng vào đánh đều sao cho bột mịn hẳn là được.
Xiên xúc xích vào xiên gỗ, sau đó tẩm qua một lớp bột mỳ khô.
Cho hỗn hợp bột vào ly cao, sau đó nhúng xiên xúc xích vào cho kín bột.
Cuối cùng, bắc chảo ngập dầu ở lửa vừa, khi dầu nóng đều thì cho xúc xích vào chiên trong khoảng 3 phút hay lớp vỏ vàng đều là được. Bánh sẽ ngon hơn khi chấm cùng tương ớt nhé!
Xúc xích là món khoái khẩu của nhiều trẻ em và phổ biến với nhiều cách chế biến hay ho. Hẳn là cách làm bánh xúc xích tẩm bột kiểu mới này sẽ khiến các bé trong nhà bạn thích mê!
Những que xúc xích chiên giòn với lớp vỏ mịn mượt, vàng ươm, phần nhân xúc xích nóng hổi, thơm ngon chấm cùng với tương ớt cay nhẹ này cũng rất hợp để bạn làm "phục vụ" chồng thức khuya xem bóng đá đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh xúc xích chiên này nhé!