Cách làm bánh dẻo cuộn chocolate

Ngoài bánh dẻo truyền thống thì sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh dẻo cuộn chocolate ngay tại nhà.

Cách làm bánh dẻo cuộn chocolate

Thưởng thức món bánh dẻo thơm ngon, ngọt dịu pha chút béo ngậy của chocolate sẽ tạo nên mùi vị chiếc bánh dẻo không thể nào cưỡng lại được. Nào, chúng ta hãy bắt tay vào làm món bánh dẻo thơm ngon này thôi.

Cach lam banh deo cuon chocolate - Anh 1

Cách làm bánh dẻo cuộn chocolate_Ảnh: Internet

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bánh dẻo cuộn chocolate

Chuẩn bị nguyên liệu làm phần vỏ bánh:

400g đường

650 ml nước

1 quả chanh nhỏ

600g bột bánh dẻo

1 thìa cà phê dầu ăn

4 thìa cà phê nước hoa bưởi

Bột bánh dẻo áo bánh

Chuẩn bị nguyên liệu làm phần nhân:

250g nhân hạt sen làm sẵn

30g sô cô la (loại 65%)

2 thìa cà phê bột ca cao

1 gói bánh Oreo nhỏ (7 chiếc)

Hướng dẫn các bước làm bánh dẻo cuộn chocolate

Bước 1: Làm nước đường:

+ Đầu tiên, các bạn hòa đường với nước, bắc lên bếp đun hơi sôi cho đường tan hết thì đun thêm 5-10 phút nữa là được.

+ Sau khi bắc nồi xuống thì các bạn vắt vào 1 quả chanh nhỏ để tránh đường bị kết tinh. Nước đường để nguội có thể dùng ngay hoặc nếu để được lâu thì càng ngon.

Bước 2: Đun chảy sô cô la.

+ Sau khi sô cô la nóng chảy, các bạn trộn nhân hạt sen cùng với bột ca cao vào nhào đều.

Bước 3: Làm vụn bánh từ nhân Oreo:

+ Đối với phần bánh quy Oreo tách bỏ phần nhân kem, cho bánh vào máy xay vụn.

+ Sau đó, các bạn trộn đều vụn bánh với phần nhân sô cô la.

Bước 4: Làm vỏ bánh:

+ Để làm vỏ bánh, các bạn cho nước đường hòa với dầu ăn và nước hoa bưởi. Cho từng muỗng bột bánh dẻo vào trộn đều, lúc đầu hơi loãng, dần dần bột sẽ nở ra.

+ Khi thấy bột nặng tay (đổ hết khoảng gần một nửa chỗ bột), thì đổ ra mâm, cùng với chỗ bột còn lại, nhào dần dần đến khi hết bột, cục bột dẻo mịn.

+ Bạn nên chia nửa cục bột, dàn đều mỗi phần.

Bước 5: Cuộn bánh và chia bánh:

+ Để làm tiếp, các bạn cho nhân vào đều mặt, chừa phần viền bên ngoài. Cuộn bánh lại, vừa cuộn vừa vê cho bánh chặt.

+ Sau cùng, các bạn phủi bớt bột áo bên ngoài bánh, rắc vừng rang bên ngoài.

Bước 6: Cắt bánh và thưởng thức thành phẩm:

+ Cắt bánh dẻo cuộn sô cô la thành từng khoanh và sau cùng là thưởng thức bánh thôi nào các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công.

Theo Phụ Nữ Today

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lực lượng chức năng duy trì công tác tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn. Ảnh: TT

Giữ bình yên trên cao nguyên M’Nông

GD&TĐ - Bước vào thu hoạch cà phê niên vụ 2024, người dân trên cao nguyên M’Nông (Đắk Nông) đang hân hoan phấn khởi vì sản phẩm được giá.