Cách giảm cân bằng 5 thực phẩm quen thuộc, dễ nhớ

Dưới đây là những thực phẩm không những tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng giảm cân rất hiệu quả.

Bạn nên sử dụng các loại thịt đỏ để có tác dụng giảm cân tốt nhất.
Bạn nên sử dụng các loại thịt đỏ để có tác dụng giảm cân tốt nhất.

Để giảm cân có rất nhiều cách, trong đó bạn nên đưa những thực phẩm dưới đây vào thực đơn mỗi ngày để luôn sở hữu vóc dáng hoàn hảo, như ý!

Thịt lợn

Đây là một thực phẩm mà bạn không thể bỏ qua trong các bữa ăn hàng ngày, trong thịt có chứa rất ít chất béo và calo nhưng lại nhiều protein nên bạn có thể an tâm trong vấn đề giảm cân nhờ thịt. Bạn nên sử dụng các loại thịt đỏ để có tác dụng giảm cân tốt nhất.

Trứng

Tuy trong trứng có một hàm lượng cholestorol cao nhưng không quá cao để gây béo phì hay thừa cân. Theo như nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng cho thấy rằng, nếu một ngày bạn ăn 1 quả trứng thì cơ thể bạn sẽ phát triển cân đối hơn.

Nhưng nếu bạn có thể bổ sung trứng vào bữa sáng thì còn có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Trong trứng có chứa rất nhiều protein nên cần một khoảng thời gian dài để tiêu hóa, như vậy dạ dày bạn sẽ có cảm giác no hơn và không thể hấp thu thêm các chất khác, không có cảm giác thèm ăn và giảm quá trình ăn vặt.

Cà phê

Cafe có thể làm tăng khả năng trao đổi chất của cơ thể và ức chế sự thèm ăn khi bạn đang giảm cân. Bạn nên dùng cafe đen bổ sung ít đường và không có sữa để có thể giảm cân tốt nhất mà không bổ sung chất béo nào khác.

Lưu ý: bạn không nên quá lạm dụng vào cafe vì có thể ảnh hưởng đến tim mạch, làm bạn mất ngủ và suy nhược cơ thể.

Dừa

Trong dừa có chứa các chất béo bão hòa nên sẽ kích thích sự trao đổi chất của bạn và giúp bạn giảm cân hiệu quả. Không những thế mà dầu dừa còn trị được các bệnh như táo bón, phục hồi làn da bị trầy xước hiệu quả.

Nếu bạn quan tâm đến tác dụng làm đẹp thì nên sử dụng thường xuyên để có làn da mịn màng, sạch mụn, một mái tóc óng ả sạch gàu và còn chế biến được rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.

Rau củ nướng

Trái cây và rau nướng chứa ít calo do trong quá trình nướng đã làm tiêu hủy rất nhiều chất béo và một số dinh dưỡng không cần thiết. Ngoài ra, nướng còn giúp làm tăng hương vị cho các món ăn. Vì vậy, rau củ quả nướng là lựa chọn tốt cho người đang ăn kiêng.

Theo Phunutoday

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Toạ đàm “Trí tuệ nhân tạo và ảnh hưởng trong các trường ĐH” trong khuôn khổ Hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH”.

AI và tương lai giáo dục đại học

GD&TĐ - Ngày 11/12, hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH” được tổ chức nhằm chia sẻ nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn của trí tuệ nhân tạo trong giáo dục ĐH.