Dao là vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Nhưng dùng dao thế nào để vừa nhanh, tiện lại không gây thương tích cho tay thì nào phải ai cũng biết!
Tất cả đều có mẹo cả đấy!
1. Thái hành tây dạng hạt lựu
2. Cắt lát bánh mì
Làm nóng lưỡi dao lên bằng đèn khò, lát bánh mì bạn cắt vừa đẹp mà đặt lát phomai lên còn tan chảy luôn khỏi cần quay trong lò vi sóng nữa chứ!
3. Tạo khoai tây lốc xoáy
Đặt củ khoai vào giữa 2 xiên que, sau đó cứ thế bạn thái lát ngập dao là được. Nếu muốn làm khoai tây lốc xoáy thì chỉ cần vừa thái vừa xoay củ khoai thôi nhé!
4. Tỉa trái chanh trang trí salad
Đĩa salad đơn điệu sẽ biến thành tinh tế nếu bạn biết cách thái chanh để trang trí lạ mắt thế này.
Bạn bỏ đầu, đuôi quả chanh đi. Xiên một con dao vào giữa quả chanh nằm ngang. Dùng con dao khác thái chéo quả chanh như hình trên là xong.
5. Và nếu dao có lỡ cùn một tí thì...
Theo Helino