| Bưởi gọt vỏ, lấy phần vỏ xanh bên ngoài thái sợi. |
Cho vỏ bưởi thái sợi vào tô, them 1 thìa muối bóp kỹ cho phần dần bưởi ra bớt. |
Xả vỏ bưởi dưới vòi nước lạnh sau đó tiếp tục bóp muối và xả nước khoảng 2 – 3 lần. |
| Tiếp theo bạn cho vỏ bưởi đã rửa kỹ ngâm vào âu nước muối pha sẵn chừng 3 tiếng. |
| Múi bưởi bóc vỏ bỏ hạt. |
| Sau 3h đổ ra rổ cho ráo nước. |
| Cho vỏ bưởi, múi bưởi, đường phèn vào nồi, bật bếp đun nhỏ lửa. |
Thỉnh thoảng đảo sơ để cho phần bưởi thấm đều. Tiếp tục đun nhỏ lửa. |
| Khi phần nước bưởi cạn bớt khoảng 1 nửa so với ban đầu, thì đổ mật ong vào. Ninh tiếp khoảng 20 phút. |
Khi phần vỏ bưởi chuyển sang màu vàng hổ phách, sợi bưởi trong là được. Tắt bếp để cho mứt bưởi nguội hoàn toàn. |
| Bảo quản trong hũ đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mứt bưởi này nhé!