Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cà Mau: HS lớp 4 nhặt gần 8 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi

Việt Hữu - 29/06/2020, 14:59 GMT+7 | Nhân ái
Trường TH Lạc Long Quân, nơi em Đoàn đang theo học.Trường TH Lạc Long Quân, nơi em Đoàn đang theo học.

Trước đó, vào chiều 23/6, em Võ Trần Ngọc Đoàn (sinh năm 2010, học sinh lớp 4C, Trường Tiểu học Lạc Long Quân) đang đi chơi cùng các bạn trong xóm thì nhìn thấy cọc tiền được cuộn lại bằng sợi dây thun nằm dưới cây cột điện ở gần phòng tập thể dục trên đường Âu Cơ, khóm 4, phường 7, TP Cà Mau.

Lúc này, Đoàn nhặt cộc tiền đem về nhà đưa lại cho cha mẹ và sau đó em cùng cha là ông Võ Văn Thiết (ngụ khóm 5, phường 7, TP Cà Mau) đem giao nộp cơ quan công an.

Qua kiểm tra, tổng số tiền Đoàn nhặt được là 7.903.000 đồng, trong đó, 15 tờ giấy mệnh giá 500.000 đồng; 2 tờ mệnh giá 200.000 đồng; 1 tờ mệnh giá 2.000 đồng và 1 tờ mệnh giá 1.000 đồng.

Đến khoảng 9 giờ ngày 24/6, Công an phường 7 cũng tiếp nhận trình báo của chị Dương Thị Ngân (SN 1972, ngụ khóm 2, phường 6, TP Cà Mau) về việc bị mất số tiền (chị Ngân không nhớ rõ số tiền bị mất).

Qua xác minh và trích xuất camera tại nơi bé Đoàn nhặt tiền thì công an xác định được Dương Thị Ngân (người mất tiền) đúng như hình ảnh camera ghi lại nên làm thủ tục trao trả số tiền nói trên cho chị.

Em Võ Trần Ngọc Đoàn.

Nói về hành động đẹp của em Đoàn, cô Vũ Thị Liễu, Tổng phụ trách Đội của Trường Tiểu học Lạc Long Quân chia sẻ: "Nhà trường đã làm giấy khen thưởng đột xuất về tấm gương người tốt việc tốt và dự định sáng thứ hai (ngày 29/6) sẽ tuyên dương trước buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần nhưng do thời tiết mưa nên chưa thể khen thưởng được. Do đó, nhà trường cũng đã thông báo trên loa cho toàn thể học sinh biết được hành động đẹp của em Đoàn để khuyến khích học sinh toàn trường noi gương của em. Còn giấy khen, nhà trường sẽ trao cho em Đoàn vào dịp tổng kết cuối năm".

Đồng thời, nhằm kịp thời ghi nhân hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất của em Võ Trần Ngọc Đoàn, Chủ tịch UBND phường 7, TP Cà Mau đã quyết định tặng giấy khen đột xuất cho em Đoàn vì "đã có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm