Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá chiên xốt chua ngọt:
2 con cá hố cỡ vừa hoặc loại cá ít xương khác tùy chọn
Gừng, hành
Gia vị: 15ml rượu, 10ml nước tương, 15ml giấm, 30g đường, 15g bột ngô, 100ml nước, ít muối
Làm sạch cá rồi cắt khúc, cho vào thố lớn, thêm hành gừng và ít muối vào.
Kế đến, bạn cho rượu, bột ngô vào trộn đều và để khoảng 30 phút.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho cá vào chiên ngập dầu.
Chiên đến khi cá chuyển màu vàng nâu thì vớt ra, để ráo dầu.
Cho ít dầu vào chảo, sau khi dầu nóng bạn cho hành gừng vào phi thơm.
Tiếp theo, bạn cho nước tương, giấm, đường, muối, nước vào, khuấy đều.
Khi xốt sôi thì cho cá đã được chiên vàng vào chung.
Đảo đều đến khi cá được áo đều bởi xốt và nước trong chảo cũng bắt đầu sệt lại thì bạn tắt bếp.
Lấy cá chiên xốt chua ngọt ra đĩa, dùng với cơm trắng.
Nói đến cá hố, có lẽ nhiều người không sống ở các vùng biển sẽ cảm thấy khá lạ lẫm. Đây là loài cá mình dài và dẹt, rất dễ lóc xương, thịt ăn chắc ngọt đậm đà và rất được ưa chuộng ở nhiều nước Châu Á như Nhật, Hàn, Trung Quốc bởi cá ăn ngon mà giá thành lại không quá đắt đỏ.
Người dân miền Trung - Nam nước ta cũng thường dùng cá hố trong các món kho, canh hay phơi khô trộn gỏi. Với món cá chiên xốt chua ngọt này, phần xốt sẽ là điểm nhấn cho món cá hố thêm đậm vị, ngon cơm.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!