Nguyên liệu:
- Ngan: 1/2 con (1-1.5 kg)
- Bún: 500 g
- Hành lá, mùi tàu
- 1 củ gừng cỡ vừa, 1-2 củ hành khô, hành tây: ½ củ
- Quế, hồi, 1 ít măng khô, 1-2 củ sả
- Bột canh, bột nêm, mì chính
Cách làm:
Bước 1: Ngan mua về rửa sạch với muối và để ráo, cho ngan vào luộc, thêm 1 ít sả đập dập vào luộc cùng để loại bỏ mùi hôi.
Bước 2: Hành khô, gừng đem nướng, hành tây thái mỏng, nấm hương rửa sạch ngâm nở, gạn phần nước trong giữ lại, măng khô cho vào nồi luộc kỹ rửa sạch rồi tước sợi.
Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho măng và nấm vào xào sơ, nêm 1 thìa bột canh.
Bước 4: Khi ngan luộc chín, vớt thịt ngan ra để ráo rồi chặt miếng vừa ăn. Phần nước dùng để riêng rồi cho nấm hương, măng đã xào vào cùng vài cái hoa hồi, quế đun nhỏ lửa, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 5: Bún chần qua nước sôi, cho bún vào tô xếp thịt ngan lên trên cùng ít hành chần. Từ từ dưới nước dùng ngập bún lên và dùng nóng.
Bún ngan béo ngậy lại thơm cả nhà đều mê.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún ngan!