Bữa sáng được coi là bữa ăn chính trong ngày, là bữa ăn quan trọng nhất nhưng mọi người dường như không mấy chú tâm lắm một phần vì do dậy muộn, không kịp nấu một phần vì không biết nấy món gì cho nhanh gọn và kịp giờ.
Vậy thì đừng lo nhé, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những món ăn sáng rất ngon, bổ dưỡng và khâu chế biến thì lại cực đơn giản nữa đấy! Cùng tham khảo và lưu lại ngay nào!
1. Bánh mì kẹp thịt xông khói
Nguyên liệu:
-
2 quả cà chua
-
200g thịt xông khói
-
Rau xà lách
-
2 bánh mì
-
45g mayonnaise; 5ml mật ong
Cách làm:
- Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng. Bánh mì cắt đôi theo chiều dọc.
- Cho mayonnaise và mật ong vào bát, khuấy đều để làm sốt.
- Đặt chảo lên bếp, làm nóng 1 muỗng dầu ăn rồi cho thịt xông khói vào chiên chín, gắp ra cho ráo dầu.
- Lấy bánh mì ra, dùng thìa phết hỗn hợp sốt vào trong bánh, đặt miếng thịt xông khói, cà chua và rau xà lách lên trên. Úp miếng còn lại vào thế là xong.
2. Bánh mì sandwich kẹp trứng
Nguyên liệu:
-
4 lát bánh mì sandwichs
-
3 quả trứng gà
-
Dưa chuột, cà rốt
-
Sốt mayonaise
Cách làm:
- Dưa leo, thái lát mỏng. Cà rốt rửa sạch thái nhỏ.
- Đập trứng vào bát, thêm chút muối và cà rốt thái nhỏ vào rồi đánh đều.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho trứng vào chiên chín rồi gắp ra giấy thấm dầu.
- Đặt 1 miếng bánh mì lên đĩa, dùng thìa phết một lớp mayonaise lên, đặt miếng trứng chiên lên trên, tiếp theo là dưa leo thái lát, rau xà lách. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho tương ướt lên trên cùng rồi úp 1 miếng bánh khác lên trên.
3. Pizza bánh mì
Nguyên liệu:
-
3 lát bánh mì sandwich
-
Ớt chuông, hành tây
-
3 muỗng canh phô mai
-
2 muỗng canh nước sốt cà chua
-
Ít muối, tiêu, tương ớt.
Cách làm:
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái hạt lựu. Ớt chuông bỏ hạt thái hạt lựu.
- Đặt miếng bánh lên đĩa, dùng thìa quết một lớp tương cà mỏng lên mặt bánh. Sau đso, đặt lần lượt hành tây, ớt vào, rắc thêm chút muối phô mai bào lên trên.
- Cho bánh vào lò nướng khoảng 5-7 phút, pho mai tan chảy là được.
3. Cơm chiên trứng
Nguyên liệu:
-
3 bát con cơm nguội
-
2 lòng đỏ trứng
-
1 cây lạp xưởng
-
100g tôm tươi
-
Bắp hạt, cà rốt
-
Hành lá, tỏi
Cách làm:
- Lạp xưởng cắt hạt lựu. Tôm hấp chín, bỏ vỏ cắt hạt lựu.
- Ngô ngọt rửa sạch, cho vào nước sôi chần qua, để ra rổ cho ráo nước.
- Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn đun nóng rồi thêm hành tỏi băm vào phi thơm, cho lạp xưởng, tôm vào đảo đều cho chín. Sau đó cho ngô ngọt và cà rốt vào đảo đều. Cà rốt chín thì cho ra đĩa và để sang một bên.
- Tiếp tục cho dầu ăn vào đun nóng, thêm tỏi vào phi thơm, cho cơm nguội vào đảo đều trên lửa lớn. Sau 2 phút thì cho lòng đỏ trứng vào, đảo đều đến khi cơm săn lại thì cho hỗn hợp tôm và bắp vào. Đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Khi thấy tất cả đã hòa quyện với nhau thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào và dùng nóng.