Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bộ Y tế hoàn thành dịch vụ công trực tuyến trước thời hạn 5 năm

Vân Huyền - 30/06/2020, 11:15 GMT+7 | Thời sự
Bộ Y tế công bố hoàn thành dịch vụ công trực tuyến mức 4. Ảnh: Thiên Bình.Bộ Y tế công bố hoàn thành dịch vụ công trực tuyến mức 4. Ảnh: Thiên Bình.

Nhằm tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính, Bộ Y tế đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và đầu tư xây dựng dịch vụ công trực tuyến từ rất sớm.

Đến nay, Bộ Y tế đã hoàn thành cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế, kết nối với Cổng dịch vụ công Bộ Y tế.

Đến hết năm 2019, sau 5 năm triển khai, Bộ Y tế đã xây dựng và đưa vào vận hành 90 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trong các lĩnh vực: An toàn thực phẩm và dinh dưỡng; dược phẩm; Mỹ phẩm; Trang thiết bị và công trình y tế; Đào tạo, nghiên cứu khoa học, công nghệ thông tin; Khám, chữa bệnh; Y tế dự phòng… với khoảng gần 400 hồ sơ được tiếp nhận/ngày.

Ngày 13/11/2019, Cổng Dịch vụ công Bộ Y tế chính thức được khai trương tại địa chỉ https://dichvucong.moh.gov.vn. Đây là cổng trực tuyến duy nhất tập trung tất cả các dịch vụ công trực tuyến của Bộ Y tế, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân, doanh nghiệp thực hiện các dịch vụ công với Bộ Y tế, tăng cường công tác quản lý với các đơn vị thực hiện dịch vụ công của Bộ Y tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Ảnh: Thiên Bình.

Cổng dịch vụ công Bộ Y tế đã được tích hợp thành công lên Cổng dịch vụ công Quốc gia, Cổng thông tin một cửa quốc gia và các hệ thống dịch vụ công của địa phương tạo thành một nền tảng hỗ trợ người dân và doanh nghiệp thông suốt.

Phát biểu tại lễ công bố sáng nay (30/6), Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam là yếu tố tiên quyết, quyết định sự triển khai dịch vụ công trực tuyến của Bộ Y tế có tính đột phá, về đích trước thời gian 5 năm so với lộ trình đề ra ban đầu.

Cũng theo Thứ trưởng Long, một trong những yếu tố góp phần vào thành công trong công cuộc chống dịch của Việt Nam là sự áp dụng rộng rãi, mạnh mẽ về ứng dụng thông tin.

"Có thể tự hào nói rằng, rất ít quốc gia và có lẽ chỉ duy nhất Việt Nam có thể làm được như vậy", Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nhận định.

Thứ trưởng Long nhấn mạnh, hiện tại, vấn đề điều hành, xử lý văn bản hằng ngày của Bộ Y tế đều được thực hiện số hoá toàn bộ. Đặc biệt, việc xử lý, duyệt hay ký văn bản không còn dùng giấy. Lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định sẽ đẩy mạnh, thực hiện nhuần nhuyễn hơn việc triển khai dịch vụ trực tuyến trong thời gian tới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm