Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bộ Quốc phòng Nga chọn tình nguyện viên thử nghiệm vắc-xin chống Covid-19

Ngô Chuyên - 02/06/2020, 17:14 GMT+7 | Thế giới

Bộ Quốc phòng Nga đã chọn các tình nguyện viên trong quân đội để thử nghiệm vắc-xin chống lại coronavirus.

"Để kiểm tra tính an toàn và hiệu quả của vắc-xin, 50 quân nhân, trong đó có 5 người là nữ, đã bày tỏ mong muốn thử nghiệm loại thuốc mới này. Tất cả các ứng viên đã được kiểm tra sức khỏe và làm các xét nghiệm sơ bộ, họ được chẩn đoán không mắc bệnh gì trong vòng một tháng", cơ quan quân sự Nga cho biết.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các quân nhân đã được lựa chọn từ nhiều đơn vị quân đội khác nhau trên khắp nước Nga. Nhóm tình nguyện viên đầu tiên sẽ trải qua một cuộc kiểm tra y tế chuyên sâu và chuẩn bị cho lần tiêm thử nghiệm đầu tiên vào ngày 3/6.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã báo cáo với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng Viện Nghiên cứu Trung ương về Phóng xạ, Hóa học và Sinh học, cùng với Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh học mang tên N. F. Gamalei, đang phát triển một loại vắc-xin chống Covid-19. Theo ông, các nghiên cứu tiền lâm sàng sẽ hoàn thành trước ngày 1/6 và các nghiên cứu lâm sàng sẽ được tiến hành đến cuối tháng 7.

Các thử nghiệm lâm sàng về vắc-xin sẽ được thực hiện tại Viện nghiên cứu trung ương số 48 của Bộ Quốc phòng Nga, nơi vắc-xin phòng chống Ebola, MERS, cũng như vắc-xin phổ biến chống cúm, đã được nghiên cứu và thử nghiệm thành công.

Theo Avia.pro

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm