Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bộ Quốc phòng Mỹ lên kế hoạch tiêu diệt các phe thân Iran ở Iraq

Ngô Chuyên - 29/03/2020, 16:44 GMT+7 | Thế giới

Theo các dữ liệu được công bố, Lầu Năm Góc đã ban hành một chỉ thị vào tuần trước về việc chuẩn bị cho chiến dịch tiêu diệt dân quân Iraq – lực lượng đe dọa chống lại quân đội Mỹ bằng các cuộc tấn công mới. Tuy nhiên, chỉ huy Lực lượng Vũ trang Mỹ tại Iraq đã phản đối chiến dịch này, cảnh báo rằng một chiến dịch như vậy có thể phản tác dụng và có thể dẫn đến một cuộc chiến với Iran.

Theo tướng Mỹ, chiến dịch quân sự mới sẽ yêu cầu gửi thêm quân đội tới Iraq cũng như chuyển hướng thực hiện các nhiệm vụ chính của quân đội Mỹ tại quốc gia này. Được biết hiện tại, liên minh Mỹ đang tái bố trí lực lượng của mình ở Iraq, giải phóng và chuyển giao các căn cứ quân sự cho quân đội Iraq. Theo báo cáo, một phần đội ngũ quân đội Mỹ đang được rút sang các nước láng giềng, bao gồm cả lãnh thổ Syria.

Ông Alexei Pushkov, thành viên Hội đồng Liên bang Nga đã bình luận về chiến dịch mới của Lầu Năm Góc, cho rằng sự leo thang chiến sự ở Iraq cho thấy "thói quen xấu" của Washington và điều này sẽ không mang lại chiến thắng cho Mỹ.

Theo Topwar.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm