Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bố mẹ nghĩ ra trò "cao tay" giúp trẻ tránh xa điện thoại

- 29/03/2020, 12:34 GMT+7 | Xả xì trét
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, không chỉ ở Việt Nam mà nhiều quốc gia khác cũng đã quyết định tạm thời đóng cửa trường học để hạn chế sự lây lan. Điều này đã khiến không ít bậc phụ huynh lao đao vì con ở nhà ngoài giờ học bài thì chúng chỉ loanh quanh chơi điện thoại, Ipad... 

Và để hạn chế cho lũ trẻ tiếp xúc quá nhiều với đồ công nghệ, không ít ông bố bà mẹ đã nghĩ ra rất nhiều trò chơi trong nhà cho con chơi trong lúc đang nghỉ học vì dịch bệnh. Nào là trò ném bóng vào rổ, bóng rổ trong nhà, chơi bowling bằng cốc giấy... 

Nhưng có một trò chơi vừa đơn giản dễ chơi, nguyên liệu dễ kiếm và đảm bảo là rất nhiều bạn nhỏ biết và hào hứng với trò chơi này. 

"Thử thách cô Tấm" với đậu xanh, đậu đen và gạo.

Hai bạn nhỏ chăm chú lựa từng loại hạt.

Mới đây trong một group đông thành viên tham gia trên mạng xã hội Facebook, tài khoản tên Nguyễn Sơn đã đăng tải những bức ảnh về hai đứa cháu nhỏ của mình đang chơi trò nhặt đậu. Anh Sơn chia sẻ, đây là cách mà một người họ hàng của mình "kiếm việc" cho đám trẻ làm trong mùa dịch bệnh. 

Hai cháu của anh Sơn một bé 13 tuổi và một bé 9 tuổi, cả hai hiện đang sống cùng bố mẹ tại Đức. Hiện tại, các cháu cũng đang được nghỉ học. 

Vì hai cháu xem điện thoại và Ipad hơi nhiều nên bố mẹ các bé liền nghĩ ra trò chơi "thử thách cô Tấm" để bé cùng thi thố, cũng là để rèn luyện tính kiên nhẫn cho các con. 

Bố mẹ đã trộn đậu xanh, đậu đen và gạo để các con nhặt riêng từng loại, ai xong trước sẽ được thưởng một món ăn mà con yêu thích nhất. Chính vì vậy mà hai bạn nhỏ rất hăng hái tham gia. 

Dân mạng góp ý bố mẹ sử dụng "gạo nếp và gạo tẻ"; "hạt chia và hạt é" để tăng độ khó.

Bài đăng của anh Sơn đã nhận được khá nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Dưới phần bình luận, nhiều người nhận xét đây là một trò chơi rất hay, đồng thời cùng tag bạn bè, người thân áp dụng cho con chơi. 

Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng hài hước thì góp ý thêm cách trộn đỗ "cao tay hơn dì ghẻ" để tăng độ khó cho trò chơi này, giúp các bé chơi qua từng cấp độ và sẽ không bị chán. 

Ví dụ cấp độ 1 là trộn "đậu xanh và đậu đen" thì cấp độ 2 có thể nâng lên là trộn "gạo nếp và gạo tẻ" hay "hạt chia và hạt é"... Thật là một trò chơi khá thú vị, các bố các mẹ hãy thử cho các bé nhà mình tham gia thử thách này xem sao nhé!

Hiện tại bài đăng của anh Sơn vẫn tiếp tục nhận được đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. 

Theo afamily.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm