Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bộ GTVT phát văn bản khẩn, giới hạn đường bay nội địa các hãng hàng không

Anh Tú - 29/03/2020, 19:07 GMT+7 | Thời sự
Các đường bay nội địa từ TP.HCM và Hà Nội đi các tỉnh sẽ bị giới hạn, nhiều địa phương khác sẽ ngừng bay đếnCác đường bay nội địa từ TP.HCM và Hà Nội đi các tỉnh sẽ bị giới hạn, nhiều địa phương khác sẽ ngừng bay đến

Theo đó, Bộ GTVT đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam giới hạn các tuyến bay nội địa từ 0h00 ngày 30/3 đến hết ngày 15/4 để ngăn lây nhiễm của dịch Covid-19.

Văn bản của Bộ GTVT nêu rõ: nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ Hà Nội và TP.HCM đối với các địa phương, Bộ GTVT đồng ý với đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam, kể từ 00h00 ngày 30/3 đến hết ngày 15/4, các hãng hàng không chỉ được khai thác vận chuyển hành khách một số đường bay nhất định với tần suất 1 chuyến/ngày/đường bay, gồm: đường bay Hà Nội - TP.HCM - Hà Nội, đường bay Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội và đường bay TP.HCM - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội.

“Ngoài các đường bay này, toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và TP.HCM đều phải dừng lại. Không hạn chế các chuyến bay không vận chuyển hành khách”- văn bản của Bộ GTVT nêu rõ.

Văn bản khẩn của Bộ GTVT gửi cho Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu giới hạn các chuyến/đường bay nội địa

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam căn cứ đề nghị của UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cắt giảm các chuyến bay đi/đến địa phương, kịp thời đề xuất phương án, báo cáo Bộ GTVT xem xét quyết định.

Trong trường hợp đặc biệt phát sinh nhu cầu vận chuyển hành khách từ các cảng hàng không địa phương đến Hà Nội và TP.HCM và ngược lại, các hãng hàng không đề nghị Cục Hàng không Việt Nam xem xét, quyết định từng trường hợp cụ thể.

Bộ GTVT cũng giao Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng vụ trực thuộc phối hợp với chính quyền địa phương rà soát việc cách ly tổ bay nước ngoài, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống dịch lây lan của Bộ Y tế.

Đồng thời, giám sát, yêu cầu các hãng hàng không đảm bảo hành khách trước khi lên tàu bay phải thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm