Nguyên liệu:
- 0,5 kg thịt dê
- 3 quả chanh
- 1-2 củ gừng
- 4 nhánh sả
- 1 muỗng canh đường
- 1 thìa nhỏ bột canh
- Mùi tàu, rau ngổ
- Vừng rang
- Tương Bần.
Cách làm:
Bước 1:
- Gừng cạo vỏ, đập dập.
- Sả tước bỏ phần già, rửa sạch, đập dập.
Bước 2:
- Cho sả và gừng vào nồi nước, đun sôi.
- Thịt dê rửa sạch, để nguyên tảng, khi nồi sả, gừng sôi mới cho thịt vào luộc, sao cho nước chỉ xâm xấp mặt thịt.
- Để nồi sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp. Nếu nhà có người già và trẻ nhỏ bạn có thể để thịt chín kỹ hơn.
Bước 3:
- Vớt thịt ra, để nguội thái mỏng.
Bước 4:
- Mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ.
- Chanh vắt lấy nước cốt.
Bước 5:
- Vừng rang giã dập.
Bước 6:
- Cho thịt dê vào bát tô, đổ nước cốt chanh vào, dùng tay bóp đều.
- Tiếp đó thêm 1 muỗng canh đường, 1 thìa nhỏ bột canh, rau ngổ, mùi tàu, gừng thái sợi vào, trộn đều, nêm nếm lại theo khẩu vị.
- Cuối cùng rắc vừng rang.
Bước 7:
- Ăn kèm chuối xanh thái mỏng, cuốn trong bánh tráng, chấm tương Bần pha thêm chút đường và gừng là ngon nhất.