Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bị mẹ chồng thử lòng với 2 triệu tiền sinh hoạt, dâu trẻ làm điều này để một tháng sau nhận món quà siêu to

- 07/03/2020, 03:42 GMT+7 | Gia đình
Ngay từ khi em đặt chân về nhà chồng làm dâu, bà đã nói rõ quan điểm với em: Ngay từ khi em đặt chân về nhà chồng làm dâu, bà đã nói rõ quan điểm với em: "Con đừng nghĩ gia đình nhà mình giàu có mà tiêu sài lãng phí". Ảnh minh họa: Internet.

Bây giờ tâm trạng em đang lâng lâng sung sướng các chị ạ. Có nằm mơ em cũng không ngờ mẹ chồng lại tốt với mình như thế này.

Trước đây em đã có lỗi với mẹ chồng, nghĩ bà là người khó tính, lại hẹp hòi về mặt tiền bạc. Ngay từ khi em đặt chân về nhà chồng làm dâu, bà đã nói rõ quan điểm với em: "Con đừng nghĩ gia đình nhà mình giàu có mà tiêu sài lãng phí. Mẹ nói cho con biết, tiết kiệm được bao nhiêu, cứ tiết kiệm cho mẹ".

Em cứ nghĩ mẹ chồng chỉ thử lòng thôi. Vì thế thời gian ấy, em thường xuyên xách túi lớn túi bé về nhà. Thực ra so với số tiền chồng em kiếm được thì chẳng đáng bao nhiêu. Nhưng chỉ thế cũng làm mẹ chồng em để ý.

Hôm ấy, khi em đang chuẩn bị đi ngủ thì mẹ chồng lên phòng muốn nói chuyện. Ngồi một lúc, bà thẳng thừng đưa đề nghị: "Mẹ già rồi, không còn khỏe như trước để cơm nước cho các con. Bây giờ con về làm dâu, con thay mẹ lo việc ăn uống cho cả nhà".

Sau đó mẹ chồng đưa cho em 2 triệu và nói đó là số tiền sinh hoạt ông bà góp vào. Thú thật lúc đó em hơi bất ngờ. Hàng tháng, công việc kinh doanh của mẹ chồng em thu về lãi hàng trăm triệu. So với số tiền ấy, 2 triệu chẳng bõ bèn là bao. Đến chồng em còn lên tiếng, anh bảo đưa 2 triệu thì thà để vợ chồng em tự chi.

Nhưng sau một hồi suy nghĩ, em đã đả thông tư tưởng cho chồng. Thật ra ở tuổi của ông bà, chỉ cần ông bà khỏe mạnh, vợ chồng em đã được nhờ nhiều lắm rồi. Nghe vợ nói, chồng em còn trợn mắt không ngờ và hỏi lại vì không tin vào tai mình.

Vậy đấy, ròng rã một tháng trời em đi chợ theo menu của mẹ chồng. Những món ăn bày đầy ắp trên mâm nhưng chưa một lần em than thở về số tiền kia.

Không những vậy, mấy ngày trước, em còn lặng lẽ đưa lại mẹ chồng và nói chăm lo cho bố mẹ chính là nghĩa vụ của bọn em. Vì thế, ông bà không cần phải góp thêm một đồng tiền nào hết.

Bị mẹ chồng thử lòng với 2 triệu tiền sinh hoạt, dâu trẻ vui vẻ cơm nước cho cả gia đình, một tháng nhau nhận được món quà và ngỡ ngàng với danh tính người gửi - Ảnh 2

Em đã quyết định gửi lại cuốn sổ và sẽ sống cùng bố mẹ chồng. Ảnh minh họa: Internet.

Thế nhưng mẹ chồng em lại cười đôn hậu và giục con dâu về phòng. Bà nói bà có một món quà muốn dành tặng em. Lúc đó em bất ngờ lắm, đến khi nhìn thấy món quà, em còn kinh ngạc hơn. Bởi phong bì đó là sổ đỏ của một căn chung cư.

Trong khi em đang ngỡ ngàng, mẹ chồng đã đứng bên cạnh và nói nhỏ. Rằng một tháng qua, bà đã thử lòng em với 2 triệu và biết em không phải người vụ lợi. Bà muốn vợ chồng em ra riêng, để cuộc sống được thoải mái hơn. Mặc dù căn nhà mang tên bố mẹ chồng nhưng khi em đồng ý, bà sẽ chuyển tên sang vợ chồng em.

Em đã quyết định gửi lại cuốn sổ và sẽ sống cùng bố mẹ chồng. Chồng em đã ủng hộ chuyện này, anh còn cảm thấy rất vui nữa. Hy vọng gia đình em mãi hạnh phúc như vậy, bởi em sẽ cố gắng không ngừng để là một người vợ hiền, một cô con dâu thảo.

Theo Phụ nữ sức khỏe

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm