Bí mật xe “Quái thú” an toàn nhất hành tinh của Tổng thống Mỹ

GD&TĐ - Ông Joe Biden vừa nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và chiếc xe được xem là an toàn nhất hành tinh mang tên “Quái thú” (The Beast 2.0) dựa trên chiếc Cadillac sẽ là phương tiện để ông sử dụng.
Xe "Quái thú" phục vụ TT Mỹ.
Xe "Quái thú" phục vụ TT Mỹ.

“Quái thú” đã được đưa vào lực lượng của Cơ quan Mật vụ Tổng thống vào năm 2018 sau khi được nghiên cứu và phát triển kỹ lưỡng. Như vậy nó đã gia nhập đội xe của tổng thống gồm từ 24 đến 45 chiếc, thực hiện các chức năng về an ninh, y tế, truyền thông…

Chiếc xe chuyên dụng của tổng thống Mỹ tên có bộ giáp cấp quân sự dày 12,7 cm bao bọc bên ngoài. Cửa xe được bọc thép và có đường kính 20cm. Các cửa sổ có khả năng chống đạn và có 5 lớp polycarbonate và kính. Kết cấu vững chắc này cung cấp cho chiếc xe một nội thất cực kỳ an toàn cho tổng thống Mỹ.

Do phải bảo vệ chủ nhân trước mọi cuộc tấn công nên chiếc xe được làm từ các tấm thép không gỉ được gia cố để có thể chống lại một cuộc tấn công bằng bom. Vành bánh xe cũng làm từ thép không gỉ cứng chắc, có thể tiếp tục chạy ở tốc độ cao trong trường hợp lốp bị hỏng trong bất kỳ cuộc tấn công nào.

Ngoài ra, “Quái thú” còn có nguồn cung cấp oxy riêng cho cabin, tổng thống có thể ấn vào nút “hoảng loạn” để cung cấp oxy cho carbin. Nó cũng có một điện thoại vệ tinh có đường dây nóng trực tiếp với Phó tổng thống và Lầu năm góc.

Bình xăng của xe được bọc thép và được phủ một lớp bọt chuyên dụng phòng trường hợp nổ. Thùng xe chứa các bình phun khói, hơi cay và hệ thống chữa cháy hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, xe có trang bị súng ngắn và súng hơi cay.

Chưa hết, trong xe còn có các túi máu thuộc nhóm máu của tổng thống phòng trường hợp khẩn cấp. Tài xế có quyền truy cập vào trung tâm liên lạc đặc biệt và một thiết bị theo dõi GPS. Người lái xe cho tổng thống Mỹ cũng được đào tạo đặc biệt trong điều kiện lái xe khắc nghiệt bao gồm chạy trốn và né tránh, quay đầu 180 độ.

“Quái thú” nặng khoảng 6.360 đến 9.071kg và để di chuyển một chiếc xe nặng nề như vậy, nó được trang bị động cơ diesel V8 7,5 lít, sản sinh công suất 214 mã lực.

Ông Joe Biden bước ra từ chiếc xe của tổng thống để tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1:

Theo zeenews
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.
Nghi thức Cúng gọi hồn trong Tết Ngô được phục dựng.

Lên Mường Tè ăn Tết Ngô

GD&TĐ - Hiện chỉ có hơn 2.000 người Cống sống ở 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu. Trong đó, người Cống ở xã Nậm Khao, huyện Mường Tè (Lai Châu) chiếm 50%.
Ngôi chùa cổ nghìn năm - nơi lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử trường tồn cùng thời gian.

Trà Phương: Ngôi chùa cổ nghìn năm mang đậm giá trị văn hóa

GD&TĐ - “Cổ Trai Đế vương, Trà Phương Công chúa”, câu đồng dao được lưu truyền từ đời này sang đời khác khi nhắc đến mảnh đất Trà Phương – nơi có ngôi chùa cổ lưu giữ những giá trị văn hóa, kiến trúc và lịch sử hàng nghìn năm gắn liền với tích chuyện xưa.
Quang Hải đang dần thích nghi với môi trường ở Pau FC.

Cựu danh thủ của Pau FC đặt niềm tin vào Quang Hải

GD&TĐ - Theo dõi Quang Hải thi đấu từ đầu giải, David Giorla –, cựu cầu thủ từng có 15 năm chơi bóng cho Pau FC, hiện đã giải nghệ và chuyển sang bộ môn Futsal tỏ ra lạc quan về tương lai tân binh người Việt Nam ở đội bóng Pháp.
Trẻ em Trường mẫu giáo xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Ngày đi dạy, tối đến từng nhà vận động học sinh ra lớp

GD&TĐ - Nhiều năm qua việc nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non ở các huyện miền núi đã tương đối thuận lợi. Các trường mầm non miền núi ở tỉnh Quảng Nam không chỉ tăng cường cơ sở vật chất mà còn tích cực vận động, tuyên truyền trẻ ra lớp bằng nhiều cách, nhiều hình thức.