Bê bánh mì chảo trứ danh về nhà với cách làm "dễ như ăn kẹo"

Tự làm bánh mì chảo, tại sao không?

Bê bánh mì chảo trứ danh về nhà với cách làm "dễ như ăn kẹo"

Nguyên liệu:

- 1 ổ bánh mì

- 15g bơ

- 2 quả trứng

- Lạp xưởng

- Chả lụa

- 120g thịt băm

- 7ml dầu hào

- 5ml nước tương

- 1 tép tỏi băm nhuyễn

- 1/2 nhánh hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Be banh mi chao tru danh ve nha voi cach lam

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cắt lạp xưởng thành lát mỏng.

Be banh mi chao tru danh ve nha voi cach lam

Bước 2:

- Bạn cắt lát chả lụa thành miếng vừa ăn.

Be banh mi chao tru danh ve nha voi cach lam

Bước 3:

- Ướp thịt với dầu hào, nước tương và tỏi băm, trộn đều.

Be banh mi chao tru danh ve nha voi cach lam

Bước 4:

- Bạn cho 1 chút dầu vào chảo và chiên sơ lạp xưởng, chả lụa cho đến khi chín vàng.

Be banh mi chao tru danh ve nha voi cach lam

Bước 5:

- Đun nóng chảo vào cho vào 1 chút nước, sau đó cho thịt băm đã ướp vào đảo đều để thịt khỏi vón cục và nấu chín. Tắt bếp rồi thêm hành lá cắt nhuyễn vào đảo đều.

Be banh mi chao tru danh ve nha voi cach lam

Bước 6:

- Bạn cho bơ vào chảo nhỏ, đun chảy rồi cho trứng vào.

Be banh mi chao tru danh ve nha voi cach lam

Bước 7:

- Khi lòng trắng hơi se lại thì bạn sắp lạp xưởng, chả lụa, thị băm vào chảo. Đây nắp lại và chiên thêm 1 thời gian để trứng chín (tùy vào bạn thích ăn chín nhiều hay lòng đào).

Giờ thì thưởng thức thôi! Món bánh mì chảo phiên bản nhà làm cực chất và cực ngon nhé!

Be banh mi chao tru danh ve nha voi cach lam

Xắn một miếng trứng lòng đào dẻo dẻo, ăn cùng chả lụa, lạp xưởng và bánh mì nóng giòn - chỉ nghe thôi đã thấy thèm rồi!

Be banh mi chao tru danh ve nha voi cach lam
Theo Trí Thức Trẻ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Toạ đàm “Trí tuệ nhân tạo và ảnh hưởng trong các trường ĐH” trong khuôn khổ Hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH”.

AI và tương lai giáo dục đại học

GD&TĐ - Ngày 11/12, hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH” được tổ chức nhằm chia sẻ nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn của trí tuệ nhân tạo trong giáo dục ĐH.