Bất ngờ với cách làm cơm cháy chà bông ngon, để lâu vẫn giòn

GD&TĐ - Bánh ngon miệng, giòn tan, thơm phức và đậm đà vị chà bông, đây chính là lý do bạn không nên bỏ qua món quà vặt này.

Bất ngờ với cách làm cơm cháy chà bông ngon, để lâu vẫn giòn

Nguyên liệu làm cơm cháy chà bông:

+ 1/2 chén gạo

+ 1/2 chén gạo nếp

+ 1/2 muỗng cà phê muối

+ 1 muỗng cà phê đường

+ 1 chén chà bông/ruốc

+ Hỗn hợp sốt mayonnaise: 2 muỗng canh mayonnaise + 1 muỗng hành lá + 1 muỗng canh tương ớt

Cách làm cơm cháy chà bông:

Bước 1: Gạo và gạo nếp vo sạch cho vào nồi cùng lượng nước cố định (giống như bạn nấu cơm), thêm chút muối và đường, sau đó nấu chín.

Bước 2: Khi cơm chín, các bạn để hơi nguội rồi cho lên màng thực phẩm cán hơi mỏng, sau đó cắt khoanh tròn (bạn có thể dùng khuôn hay miệng ly nước để cắt). Xếp từng khoanh gạo lên khay phơi nắng thật khô hay sấy khô trong lò ở nhiệt độ 100 độ C.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Khi dầu nóng cho từng miếng cơm vào chiên với lửa vừa. Khi chiên các bạn nhớ lật qua lật lại cho cơm cháy vàng đều trước khi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Trình bày: Cho một ít hỗn hợp mayonnaise trộn tương ớt lên miếng cơm cháy, rắc chà bông là hoàn tất. Xếp cơm cháy chà bông ra đĩa có xà lách và hoa dưa để trang trí.

Lưu ý: Bạn có thể làm nhiều phơi khô, bảo quản nơi thoáng mát khi ăn đem ra chiên nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm cơm cháy chà bông thú vị này!

Theo phunugiadinh

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ