Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bật mí phương pháp ôn thi THPT quốc gia hiệu quả

Minh Phong (ghi) - 25/03/2020, 09:23 GMT+7 | Trao đổi
Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

* Đối với giáo viên:

Phải làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, nhận thức và tâm lí của học sinh khi lựa chọn GDCD làm môn dự thi THPT Quốc gia

Định hướng đúng cách thức dạy học: phải đảm bảo tính phổ thông, cơ bản, hiện đại, có tính hệ thống và bám sát chuẩn kiến thức kĩ năng, tăng cường đầu tư soạn giảng, chủ động thay đổi phương pháp dạy học cho phù hợp với thực tế xã hội và kiểm tra đánh giá.

Thường xuyên cập nhật thông tin, tình huống có tính thời sự để đưa vào bài giảng từ đó giúp học sinh phân biệt các hành vi theo quy định của pháp luật.

Ra đề kiểm tra cần bám sát chuẩn kiến thức kĩ năng, chương trình giảm tải và theo cấu trúc đề thi minh họa của Bộ để học sinh quen dần với các dạng đề.

Trong các tiết giảng lí thuyết, giáo viên yêu cầu học sinh đọc bài, xác định các từ khóa ngắn gọn trong các khái niệm và nội dung bài học. Rèn các kĩ năng phân tích đề để có lựa chọn đúng nhất khi làm bài trắc nghiệm.

Dành sự quan tâm đặc biệt đến những học sinh yếu, đầu tư dạy thêm có lựa chọn kiến thức cho các em học sinh này.

Sau các bài kiểm tra và tiết ôn tập giáo viên tập trung vào các bài tập mà học sinh hay làm sai để chỉ ra lỗi mà các em gặp phải từ đó rút kinh nghiệm.

Cô Võ Thị Thúy Quyên

* Đối với học sinh, cần:

Bám sát kiến thức sách giáo khoa; lựa chọn các nguồn tài liệu tham khảo theo hướng dẫn của giáo viên.

Phải nắm vững hệ thống kiến thức và có kỹ năng làm bài; nắm vững cấu trúc đề thi để có phương pháp học hợp lí, không học lệch, học tủ.

Có ý thức tự học, tìm tòi, nghiên cứu; thực hiện nghiêm túc và đầy đủ yêu cầu như: chú ý nghe giảng, ghi bài đầy đủ, học bài và làm bài tập giáo viên yêu cầu.

Thường xuyên luyện đề thi thử do giáo viên cung cấp và đề thi các nguồn tham khảo đáng tin cậy từ các trang học online như:thiquocgia.vn; tuyensinh247.com….

Dành nhiều thời gian cho việc tự học ở nhà và phân bố thời gian học tập, giải trí hợp lí nhằm duy trì sức khỏe, tinh thần.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm