Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bảo vệ môi trường với sáng kiến “cá bống ăn chai nhựa”

Trường Tiến - 03/03/2020, 14:53 GMT+7 | Trẻ

Ô nhiễm từ rác thải nhựa hay còn gọi là ô nhiễm trắng đang trở thành vấn đề cấp thiết toàn cầu và được xem là thách thức môi trường lớn thứ hai thế giới, sau biến đổi khí hậu.

 Mô hình “cá bống ăn chai nhựa”

Xác định được vai trò, nhiệm vụ của thanh niên trong các hoạt động phong trào chống rác thải nhựa, Đoàn TNCS Trường CĐ Nghề Cần Thơ đã mạnh dạn xây dựng mô hình ý tưởng “cá bống ăn chai nhựa” (Recycle-Fish).

Mô hình “cá bống ăn chai nhựa” do thầy Hồ Anh Sĩ (giáo viên Khoa Cơ khí) thiết kế và được các sinh viên trong BCH Đoàn trường thực hiện. Mô hình đầu tiên triển khai tại nhà trường và Thành Đoàn Cần Thơ nhân rộng ra các địa phương trong hoạt động tình nguyện hè.

 Thu gom chai nhựa 

Đến nay, trường triển khai được 5 “cá bống ăn chai nhựa” và đã tạo được dấu ấn, góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp tại các trường học và cộng đồng khu dân cư. Dự kiến trong thời gian tới mô hình “cá bống ăn chai nhựa” sẽ được nhà trường, cũng như Đoàn Trường CĐ Nghề Cần Thơ triển khai rộng rãi đến với các trường học và địa phương trên địa bàn TP Cần Thơ.

Chung tay sáng tạo cây mai vàng từ chai nhựa.

Sau khi thu  chai nhựa từ mô hình "cá bống ăn chai nhựa", Bí thư Đoàn trường Nguyễn Trọng Hiếu đã mạnh dạn đề xuất ý tưởng tái chế để tạo ra những sản phẩm có ích. Được sự ủng hộ từ cô Phan Thị Thuỳ Trang - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Đoàn thanh niên trường đã thành công trong việc tái chế “cây mai vàng từ chai nhựa”. Cây mai hiện đang được trưng bày tại văn phòng Đoàn Trường CĐ Nghề Cần Thơ.

 Cây mai vàng từ chai nhựa đã hoàn thành.

 Hiện ngoài sản phẩm “Mai vàng tái chế”, Đoàn trường cũng đang kêu gọi sinh viên tham gia sáng tạo nhiều sản phẩm tái chế khác từ rác thải nhựa.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm