Bão số 5 chưa đổ bộ, hàng chục nhà dân ở Thừa Thiên Huế bị tốc mái

GD&TĐ - Mặc dù bão số 5 chưa đổ bộ trực tiếp vào đất liền nhưng đã gây mưa lớn và gió giật mạnh, khiến cho hàng chục nhà dân ở Thừa Thiên Huế bị tốc mái.
Người dân đang cố gắng lợp lại mái nhà trước khi bão số 5 đổ bộ.
Người dân đang cố gắng lợp lại mái nhà trước khi bão số 5 đổ bộ.

Ngày 11/9, thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tính đến thời điển hiện tại, mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã khiến 21 ngôi nhà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế bị tốc mái.

Bão số 5 chưa đổ bộ, hàng chục nhà dân ở Thừa Thiên Huế bị tốc mái  ảnh 1

Ảnh hưởng của bão làm tốc mái 21 nhà dân ở huyện Phong Điền.

Cụ thể xã Điền Hòa 10 nhà, xã Phong Hải 7 nhà, xã Phong Xuân 2 nhà, xã Phong Hiền 2 nhà. Hiện các lực lượng xung kích của các xã đang cùng gia đình tiến hành khắc phục.

Trong ngày, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã đi thực tế ở nhiều địa phương trong toàn tỉnh để chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 5.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho người dân, lãnh đạo yêu cầu các địa phương sơ tán người dân tại các khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn, hỗ trợ gia cố nhà cửa, tránh thiệt hại về tài sản.

Theo thống kê, đến chiều 11/9, chính quyền các địa phương đã sơ tán, di dời 4.060 hộ dân với 11.016 người ở vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng bão, lũ lụt, nước dâng do bão đến nơi an toàn.

Trước đó, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã phát đi thông báo yêu cầu người dân hạn chế ra đường khi có gió mạnh trong chiều và đêm 11/9. Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh sẽ ban hành lệnh cấm ra đường khi có gió mạnh, dự kiến trong đêm 11 và sáng ngày 12/9.

Bão số 5 chưa đổ bộ, hàng chục nhà dân ở Thừa Thiên Huế bị tốc mái  ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống cơn bão số 5 tại huyện Phú Lộc.

Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế đã có phương án dự trữ 100 tấn mỳ ăn liền và 100 tấn gạo. Ngoài ra các địa phương tự dự trữ tại cấp huyện, cấp xã và vận động người dân dự trữ lương thực thực phẩm đảm bảo 07 ngày khi có thiên tai xảy ra.

Ghi nhận của PV Báo GD&TĐ tại Thừa Thiên Huế, hoàn lưu bão số 5 đang gây mưa trên diện rộng, trong ngày 11/9 địa phương này có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, mực nước các sông đang lên cao.

Ngoài ra, chính quyền đã cử lực lượng chức năng xuống địa bàn giúp người dân triển khai các biện pháp phòng, chống bão. Đến trưa 11/9, công tác ứng phó bão cơ bản được hoàn thành, hầu hết các tàu thuyền đều đến nơi neo đậu an toàn.

Cô trò Trường THPT Trần Đại Nghĩa trong giờ học.

Tổ chức dạy học lớp 10 Chương trình mới: Thay đổi tư duy xếp lớp

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, học sinh (HS) lớp 10 được lựa chọn môn học dẫn đến cách xếp lớp tại nhà trường có thay đổi. Việc xếp lớp cố gắng đáp ứng theo nguyện vọng môn học mà HS đăng ký; đồng thời cân đối để phù hợp với cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của nhà trường.
Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.