Bão số 5 chưa đổ bộ, hàng chục nhà dân ở Thừa Thiên Huế bị tốc mái

GD&TĐ - Mặc dù bão số 5 chưa đổ bộ trực tiếp vào đất liền nhưng đã gây mưa lớn và gió giật mạnh, khiến cho hàng chục nhà dân ở Thừa Thiên Huế bị tốc mái.
Người dân đang cố gắng lợp lại mái nhà trước khi bão số 5 đổ bộ.
Người dân đang cố gắng lợp lại mái nhà trước khi bão số 5 đổ bộ.

Ngày 11/9, thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tính đến thời điển hiện tại, mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã khiến 21 ngôi nhà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế bị tốc mái.

Ảnh hưởng của bão làm tốc mái 21 nhà dân ở huyện Phong Điền. ảnh 1

Ảnh hưởng của bão làm tốc mái 21 nhà dân ở huyện Phong Điền.

Cụ thể xã Điền Hòa 10 nhà, xã Phong Hải 7 nhà, xã Phong Xuân 2 nhà, xã Phong Hiền 2 nhà. Hiện các lực lượng xung kích của các xã đang cùng gia đình tiến hành khắc phục.

Trong ngày, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã đi thực tế ở nhiều địa phương trong toàn tỉnh để chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 5.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho người dân, lãnh đạo yêu cầu các địa phương sơ tán người dân tại các khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn, hỗ trợ gia cố nhà cửa, tránh thiệt hại về tài sản.

Theo thống kê, đến chiều 11/9, chính quyền các địa phương đã sơ tán, di dời 4.060 hộ dân với 11.016 người ở vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng bão, lũ lụt, nước dâng do bão đến nơi an toàn.

Trước đó, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã phát đi thông báo yêu cầu người dân hạn chế ra đường khi có gió mạnh trong chiều và đêm 11/9. Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh sẽ ban hành lệnh cấm ra đường khi có gió mạnh, dự kiến trong đêm 11 và sáng ngày 12/9.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống cơn bão số 5 tại huyện Phú Lộc. ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống cơn bão số 5 tại huyện Phú Lộc.

Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế đã có phương án dự trữ 100 tấn mỳ ăn liền và 100 tấn gạo. Ngoài ra các địa phương tự dự trữ tại cấp huyện, cấp xã và vận động người dân dự trữ lương thực thực phẩm đảm bảo 07 ngày khi có thiên tai xảy ra.

Ghi nhận của PV Báo GD&TĐ tại Thừa Thiên Huế, hoàn lưu bão số 5 đang gây mưa trên diện rộng, trong ngày 11/9 địa phương này có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, mực nước các sông đang lên cao.

Ngoài ra, chính quyền đã cử lực lượng chức năng xuống địa bàn giúp người dân triển khai các biện pháp phòng, chống bão. Đến trưa 11/9, công tác ứng phó bão cơ bản được hoàn thành, hầu hết các tàu thuyền đều đến nơi neo đậu an toàn.