Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Báo GD&TĐ chung tay hỗ trợ hai em nhỏ có hoàn cảnh thương tâm

VPVB - 01/06/2020, 14:40 GMT+7 | Nhân ái
Thầy, cô giáo Khoa Báo chí - Truyền thông - Văn học (Trường ĐH Khoa học, ĐH Thái Nguyên) và Văn phòng Báo GD&TĐ, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Đại từ, doanh nghiệp, nhà trường đã trực tiếp thăm hỏi, động viên hai chị em Trang và Quỳnh.Thầy, cô giáo Khoa Báo chí - Truyền thông - Văn học (Trường ĐH Khoa học, ĐH Thái Nguyên) và Văn phòng Báo GD&TĐ, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Đại từ, doanh nghiệp, nhà trường đã trực tiếp thăm hỏi, động viên hai chị em Trang và Quỳnh.

Em Trịnh Huyền Trang và Trịnh Phương Quỳnh (ở thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) có hoàn cảnh thực sự éo le và thương tâm mang bệnh nặng, mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Trang năm nay 16 tuổi, đang là học sinh lớp 9 trường THCS Hùng Sơn. Quỳnh năm nay 11 tuổi, đang là học sinh lớp 4 của trường Tiểu học Hùng Sơn 1. Bố mất năm 2011 vì bệnh phổi, nỗi đau chưa nguôi thì tai họa lại ập đến khi năm 2018 mẹ mất vì bệnh ung thư, hai chị em bơ vơ giữa căn nhà trống trải.

Điều đáng lo nữa, hiện cả hai chị em đều mang trong mình căn bệnh thiếu máu tán huyết, tháng nào cũng phải đi truyền máu. Nhìn đôi môi thâm tím và ánh mắt buồn bã, đủ để hiểu sự mệt mỏi mà hai cháu bé đang trải qua và sẽ phải tiếp tục đối diện.

Bà ngoại của cháu ở cách 7km, ngày nào cũng đến đưa đón hai chị em đi học, nấu nướng cho ăn uống, khi thì bà ngủ lại, lúc thì đón về nhà bà. “Khó nhất là những ngày đi truyền máu. Phải đưa 1 đứa đi học, rồi mới quay lại đưa đứa kia đi viện, bị chậm muộn rất khó cho các bác sĩ” - bà nói trong nước mắt.

“Ông trời đã lấy đi bố mẹ chúng nó, giờ cầu trời đừng bắt chúng nó chịu thêm bệnh tật nữa. Tôi chỉ mong mình đủ sức khỏe, đón đưa chăm bẵm để chúng nó lớn lên chút, trưởng thành hơn, giờ cả hai đứa còn bé bỏng mà sức yếu có làm được gì đâu” - bà xót xa nhìn hai cháu.

Việc học của hai cháu hiện cũng gặp vô vàn khó khăn bởi tháng nào cũng từ 7 đến 10 ngày phải đi viện truyền máu. Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Đại Từ, nhà trường, cô giáo và bạn bè biết được hoàn cảnh của hai em cũng đã kịp thời quyên góp hỗ trợ, động viên thăm hỏi, nhưng tình trạng sức khỏe của hai chị em Trang và Quỳnh vẫn không có tiến triển tốt, nhiều khi đang trong giờ học hai chị em phải xuống phòng y tế nhà trường để nghỉ ngơi.

Trước đó, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đại Từ cùng tập thể giáo viên, phụ huynh của 2 nhà trường đã thường xuyên phát động quyên góp ủng hộ tiền để chữa bệnh cho mẹ của hai cháu và giúp hai cháu ổn định cuộc sống hằng ngày,. Tuy nhiên, do bệnh nặng mẹ của hai cháu đã qua đời, giờ hai chị em sống dưới sự che chở, đùm bọc của ông bà, ông Trần Đăng Minh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đại Từ chia sẻ.

Để động viên hai chị em Trang và Quỳnh, Văn phòng Đại diện Báo Giáo dục Thời đại khu vực Việt Bắc tại Thái Nguyên và Khoa Báo chí - Truyền thông - Văn học (Trường ĐH Khoa học, ĐH Thái Nguyên), Công ty TNHH phát triển đầu tư xây dựng thương mại Đại Dương và các nhà hảo tâm đã đến tặng quà hỗ trợ, chia sẻ động viên 2 chị em.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm