- Bột gạo nếp: 300g
- Bột gạo tẻ: 50g
- Thịt nạc xay: 300g
- Miến ngâm nở, cắt nhỏ
- Cà rốt bào sợi
- Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở, thái sợi
- Hạt nêm, hạt tiêu, hành khô.
Cách làm bánh rán nhân mặn thơm giòn, nóng hổi- Cho phần nguyên liệu gồm thịt xay + miến + cà rốt + mộc nhĩ + nấm hương vào bát tô, thêm 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa hạt tiêu vào trộn đều, ướp trong khoảng 30 phút.
- Chia hỗn hợp nhân bánh thành từng viên nhỏ.
- Nhào bột nếp với bột gạo tẻ tạo thành hỗn hợp đồng nhất không dính tay.
- Dàn thành miếng bột mỏng, cho nhân vào giữa và gói lại sao cho đẹp mắt (lưu ý gói bánh phải khít để không khí không lọt vào).
- Rán bánh trong chảo ngập dầu, dùng đũa để đảo bánh, khi bánh chín vớt ra đĩa đã có lót giấy thấm dầu.
Món bánh rán nhân mặt ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt thì ngon không gì bằng.
Chúc các bạn thực hiện thành công!