Bánh ngọt không nên để quá lâu
Trong bánh ngọt có chứa chất mỡ và phụ liệu của chất mỡ, như lạc, vừng... trong quá tình để lâu, do chịu ánh nắng, không khí và nhiệt độ sẽ phát sinh axít béo bị hủy hoại, sinh ra hỗn hợp chất andehit có chất độc, sau khi ăn phải sẽ gây nên ngộ độc ở mức khác nhau.
Hơn nữa, bánh ngọt không nên để quá lâu vì trong bánh ngọt mang lượng nước tương đối nhiều, dưới điều kiện bảo quản, trong nhiệt độ hơi cao, vi khuẩn sinh sôi nhiều, bị nấm mốc có thể là một loại độc tố như độc tố nấm mốc Hoàng Khúc còn được biết tới là một loại chất gây nên ung thư.
Những thức ăn như bánh ngọt, bánh mỳ... thời gian bảo quản không nên quá 7 ngày (mùa hè không nên quá 3 ngày), các loại bánh khác cũng không nên quá 10 ngày (mùa hè không nên quá 5 ngày). Nếu thấy bánh bị mốc, có mọc lông hoặc khi ăn có mùi vị khác, thì nên bỏ đĩ không ăn nữa.
Tóm lại đối với bất kỳ loại bánh kẹo nào đặc biệc là bánh ngọt không nên để quá lâu và cần được bảo quản thật kỹ.