Bánh ngọt không nên để quá lâu

Trong bánh ngọt chứa khá nhiều đường và mỡ, vì vậy bánh ngọt không nên để quá lâu sẽ phát sinh một số biến đổi về lý, hóa.

Bánh ngọt không nên để quá lâu
Banh ngot khong nen de qua lau - Anh 1

Bánh ngọt không nên để quá lâu

Trong bánh ngọt có chứa chất mỡ và phụ liệu của chất mỡ, như lạc, vừng... trong quá tình để lâu, do chịu ánh nắng, không khí và nhiệt độ sẽ phát sinh axít béo bị hủy hoại, sinh ra hỗn hợp chất andehit có chất độc, sau khi ăn phải sẽ gây nên ngộ độc ở mức khác nhau.

Hơn nữa, bánh ngọt không nên để quá lâu vì trong bánh ngọt mang lượng nước tương đối nhiều, dưới điều kiện bảo quản, trong nhiệt độ hơi cao, vi khuẩn sinh sôi nhiều, bị nấm mốc có thể là một loại độc tố như độc tố nấm mốc Hoàng Khúc còn được biết tới là một loại chất gây nên ung thư.

Những thức ăn như bánh ngọt, bánh mỳ... thời gian bảo quản không nên quá 7 ngày (mùa hè không nên quá 3 ngày), các loại bánh khác cũng không nên quá 10 ngày (mùa hè không nên quá 5 ngày). Nếu thấy bánh bị mốc, có mọc lông hoặc khi ăn có mùi vị khác, thì nên bỏ đĩ không ăn nữa.

Tóm lại đối với bất kỳ loại bánh kẹo nào đặc biệc là bánh ngọt không nên để quá lâu và cần được bảo quản thật kỹ.

Theo Đời Sống Plus

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Toạ đàm “Trí tuệ nhân tạo và ảnh hưởng trong các trường ĐH” trong khuôn khổ Hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH”.

AI và tương lai giáo dục đại học

GD&TĐ - Ngày 11/12, hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH” được tổ chức nhằm chia sẻ nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn của trí tuệ nhân tạo trong giáo dục ĐH.

Cách làm bánh Tiramisu trà xanh Cách làm các loại Bánh nướng