Chiếc bánh giòn tan, thơm phức, ăn kèm với tương cà, tương ớt hoặc sốt Tonkatsu cũng rất ngon.
Nguyên liệu làm bánh khoai tây chiên xù bao gồm:
- 0,9kg (khoảng 4 củ) khoai tây
- Muối tinh
- Hạt tiêu nghiền
- 1 muỗng canh bơ
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 củ hành tây lớn
- 0,4 kg thịt bò xay
- 3 quả trứng
- 2 cốc bột chiên xù
- 1/2 chén bột mì
- Dầu chiên
- Sốt Tonkatsu (hoặc mayonnaise)
- Tương cà hoặc tương ớt
Cách làm bánh khoai tây chiên xù như sau:
Bước 1: Khoai gọt sạch vỏ, cắt đôi, ngâm vào âu nước muối pha loãng cho đỡ thâm. Đổ nước vào nồi, luộc khoai tây đến khi chín mềm.
Bước 2: Chắt hết nước trong nồi và để khoai tây ráo nước.
Bước 4: Cho khoai tây vào một bát lớn và nghiền nát, thêm muối, tiêu, bơ vào đảo đều.
Bước 5: Thái nhỏ hành tây, cho hành tây vào chảo, xào cho đến khi chín mềm.
Bước 7: Thêm thịt bò xay cùng ít muối và hạt tiêu đen, đảo đến khi thịt chín thì tắt bếp và để nguội.
Bước 8: Trước khi cho thịt và hành tây vào trong bát khoai tây nghiền, hãy chắt hết phần nước từ thịt xào ra. Nếu hỗn hợp này bị nhiều nước, bạn sẽ không thể làm bánh khoai tây đẹp mắt được.
Bước 9: Trộn đều và chờ hỗn hợp nguội bớt.
Bước 10: Trong khi hỗn hợp vẫn ấm, bạn hãy nặn thành các viên tròn dẹt nhỏ và để trong tủ lạnh 15-30 phút.
Bước 11: Lăn bánh khoai tây qua 1 lớp bột mì,rồi đến 1 lớp trứng đánh tan, và cuối cùng là bột chiên xù.
Bước 12: Cho dầu vào chảo, đun dầu nóng ở nhiệt độ trung bình, thả bánh vào chiên, cho đến khi bánh chín và có màu vàng đẹp.
Bước 13: Gắp bánh đã chín ra, đặt trên đĩa có lót giấy thấm bớt dầu mỡ.
Bánh khoai tây chiên xù giòn vỏ ngoài, mềm thơm bên trong, khi ăn bạn có thể ăn kèm với tương cà, tương ớt, sốt mayonnaise hoặc sốt Tonkatsu cũng rất ngon.
Nhâm nhi bánh khoai tây chiên xù trong những ngày lạnh thật tuyệt vời! Chúc các bạn thành công với món bánh giòn thơm này nhé!