Bản "dự thảo" tuyển sinh vào lớp 1 gây bất bình

Bản "dự thảo" tuyển sinh vào lớp 1 gây bất bình

(GD&TĐ)-Sáng nay (28/5), nhiều người dân thôn Yên Ngưu, xã Yên Nghĩa, Thanh Trì, Hà Nội đã tập trung trước cổng trường Tiểu học B Thị trấn Văn Điển kiến nghị bản dự thảo tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2012-2013 của nhà trường.

Giữa trưa, những người dân này vẫn đợi ở trường để mong có câu trả lời thỏa đáng. Ảnh: gdtd.vn
Giữa trưa, những người dân này vẫn đợi ở trường để mong có câu trả lời thỏa đáng. Ảnh: gdtd.vn

Theo phản ánh của phụ huynh, trước đây, khi dự kiến xây trường tiểu học B Thị trấn Văn Điển trên đất của thôn Yên Ngưu, lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Thanh Trì, lãnh đạo UBND xã Tam Hiệp, cán bộ thôn đã họp bàn với nhân dân trong thôn về công tác xây dựng trường. Theo đó, đưa ra ý kiến thống nhất sẽ ưu tiên cho con em thôn Yên Ngưu được học tại trường.

Những phụ huynh cho biết thêm, cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Mai Anh đã hứa trước đại diện của thôn, phụ huynh học sinh của trường trong ngày khánh thành trường mới là: “Trường xây dựng trên đất của thôn thì con em của thôn Yên Ngưu được học tại trường mà không phải đóng tiền trái tuyến”.

Tuy nhiên, theo dự thảo tuyển sinh vào lớp 1 của nhà trường năm 2012-2013, chỉ nhận 30 cháu có hộ khẩu tại xóm 7B vào trường.

Đây chính là điều khiến phụ huynh bức xúc và tụ tập trước cổng trường với mong muốn lãnh đạo nhà trường có câu trả lời thỏa đáng. “Chúng tôi là những phụ huynh có con em ở tuổi tới trường tại thôn, cùng có nguyện vọng là con em mình được học tại ngôi trường xây dựng trên đất của thôn nơi mà cha ông chúng tôi đã hy sinh và đóng góp để được như ngày hôm nay” – người dân bày tỏ nguyện vọng trong đơn gửi Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Thanh Trì.

Trường tiểu học B thị trấn Văn Điển. Ảnh: gdtd.vn
Trường tiểu học B thị trấn Văn Điển. Ảnh: gdtd.vn

Trước phản ứng của người dân, Hiệu trưởng trường tiểu học B Thị trấn Văn Điển, Nguyễn Thị Mai Anh đã có bản tường trình sự việc gửi Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì và trưởng Phòng GD - ĐT huyện Thanh Trì, đề nghị xem xét, giải quyết nhanh nhất theo nguyện vọng của người dân Yên Nghĩa.

Báo Giáo dục và Thời đại Online sẽ tiếp tục phản ánh diễn biến sự việc xung quanh vấn đề này. 

Hiếu Nguyễn

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.