Nước ép cà rốt, củ dền ngừa ung thư
Bạn có thể ngừa ung thư bằng củ quả nhanh chóng. |
Nguyên liệu: 500gr cà rốt, 500gr củ dền, 20gr mơ khô, 20gr nho khô, 2 cốc nước – 450ml nước, 2 muỗng canh mật ong
Thực hiện:
Cà rốt, củ dền gọt vỏ, rửa sạch và xắt thành từng miếng nhỏ. Cho toàn bộ chúng vào trong nồi có sẵn 450ml nước, đun sôi trên lửa vừa.
Sau 10 phút, thêm mơ và nho khô vào chung, tiếp tục đun sôi trong 10 phút nữa rồi hãy tắt bếp.
Để hỗn hợp nguội hoàn toàn, cho mật ong vào trộn đều. Sau đó, dùng nắp đậy kín và cho vào tủ lạnh ít nhất 12 tiếng. Sau 12 giờ, vắt nước cốt từ rau củ và lọc lấy nước cho vào chai.
Chỉ uống 2 ngày đã sạch ruột, ngừa ung thư mất 7 ngày.
Lượng nước thu được đủ để bạn uống trong vòng 7 ngày. Để hiệu quả ngăn ngừa ung thư tốt nhẫy, hãy tiêu thụ ít nhất 3 lần một ngày, uống trước bữa ăn 30 phút.
Nước ép nho đỏ
Nước ép nho đỏ cũng có chất resveratrol như trong rượu vang đỏ. Đây là chất chống oxy hóa mạnh, dễ dàng ức chế các enzym có nguy cơ gây ung thư. Đặc biệt hơn, các chuyên gia còn nhấn mạnh ăn nho còn rất có lợi cho hệ miễn dịch của cơ thể người. Những bạn không muốn uống rượu vang đỏ, hoặc không uống được đồ có cồn nên cân nhắc uống nước ép nho đỏ để ngừa ung thư. Nhằm cải thiện sức khỏe làn da chống lại những yếu tố gây hại từ bên ngoài, phòng ngừa ung thư da thì chúng ta có thể uống nước ép nho đỏ vào mỗi buổi sáng để hỗ trợ quá trình tuần hoàn máu, hạn chế nghẽn mạch, phòng ngừa bệnh tim mạch và bệnh ung thư .
Sữa và các sản phẩm từ sữa
Sữa và những thực phẩm từ sữa thường có hàm lượng canxi cao. Uống sữa mỗi ngày sẽ giúp bạn đảm bảo đủ lượng nâng canxi cần thiết mỗi ngày (1500mg/người lớn). Nhờ đó, bạn có thể giảm nguy cơ phát bệnh ung thư đại tràng.
Một nghiên cứu của các bác sĩ Mỹ cũng chỉ ra rằng: những phụ nữ cung cấp đủ vitamin D và Canxi cho cơ thể có thể làm giảm 35% nguy cơ ung thư vòng 1 so với phụ nữ thiếu Canxi và vitamin D.
Theo giáo sư Stina Oredsson ở ĐH Lund, Thụy Điển cho biết thì trong sữa có một loại protein có thể làm giảm đáng kể sự phát triển các tế bào ung thư đại tràng theo thời gian bằng cách kéo dài chu kỳ tế bào trước khi các nhiễm sắc thể được nhân lên.
Cũng theo kết quả thu được từ một cuộc khảo sát khoảng 800.000 bệnh nhân, kéo dài tới chín năm của Viện Nghiên cứu Karolinska (Stockholm, Thụy Điển) thì những người ăn sữa chua hàng ngày sẽ giúp giảm tới 40% nguy cơ ung thư bàng quang so với những người ít ăn hay không bao giờ ăn sữa chua.