Bán hàng mang về, không quên phòng dịch

Bán hàng mang về, không quên phòng dịch

Hàng loạt các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê tại TP Cần Thơ chuyển sang hình thức bán online, bán cho khách mang về, nhưng vẫn phải đảm bảo các công tác phòng, chống dịch bệnh.

Bán hàng mang về, không quên phòng dịch ảnh 1
Bán hàng mang về, không quên phòng dịch ảnh 2
Người mua hàng mang về tuân thủ khoảng cách an toàn.

Ghi nhận thực tế tại một số quán ăn, quán cà phê trên địa bàn TP Cần Thơ, nhiều nơi treo khẩu hiệu chân chất, vui tươi nhưng thể hiện sự quyết tâm cùng chính quyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Điển hình như quán hủ tiếu Ngọc Hoa trên đường Nguyễn Khuyến, chủ quán bài trí dây và bàn như đang cách ly, cùng với bảng thông báo: “Xa - xa ra, em mang tới liền” và “Quý khách đến mua mang về, vui lòng giữ khoảng cách trên an toàn”.

Bán hàng mang về, không quên phòng dịch ảnh 3
Cách nhân viên giao hàng thức ăn đều mang khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi lấy hàng.

Bên cạnh đó, chủ quán còn yêu cầu nhân viên của mình phải trang bị khẩu trang, giữ vệ sinh bản thân và cho khách hàng.

Một số quán ăn tại khu vực Ninh Kiều, quán Bún đậu mắm tôm Phố Nhỏ, chị Xuân Thủ - Chủ quán cho biết: Hiện quán chị tạm ngưng phục vụ khách tại quán, chỉ phục vụ khách mang về. 

Ngoài việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chị còn chuẩn bị các loại nước sát khuẩn vệ sinh khi khách đến đây mua mang về, chị cũng ưu tiên những khách nào đặt hàng online, ship tận nhà.

Bán hàng mang về, không quên phòng dịch ảnh 4
Bán hàng mang về, không quên phòng dịch ảnh 5
Thức ăn mang về được bao gói cẩn thận.

Cùng quan điểm đó, tại chuỗi cửa hàng Lotteria Cần Thơ, nhân viên bán hàng cho biết: “Hiện tại bên em chỉ phục vụ khách mua qua shiper hoặc gọi điện đặt hàng. Sau đó cửa hàng sẽ thông báo khách hoặc shiper đến lấy ngay, để hạn chế shiper hoặc khách sẽ phải ngồi chờ đợi trong quá trình chế biến. 

Đây cũng là một phương án đảm bảo công tác phòng dịch và thực hiện tốt chỉ thị của Chính phủ về hạn chế tụ tập đông người”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ