Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bác sĩ BV Chợ Rẫy tức tốc chi viện cho Tây Ninh phòng chống dịch Covid-19

Tiến Vượng - 23/03/2020, 11:39 GMT+7 | Thời sự
Đội phản ứng nhanh do BS CK2 Nguyễn Tri Thức dẫn đầu đã phối hợp GĐ Sở Y tế Tây Ninh và BV địa phương làm việc đến 3 giờ sáng ngày 23/3. (Ảnh: BV Chợ Rẫy)Đội phản ứng nhanh do BS CK2 Nguyễn Tri Thức dẫn đầu đã phối hợp GĐ Sở Y tế Tây Ninh và BV địa phương làm việc đến 3 giờ sáng ngày 23/3. (Ảnh: BV Chợ Rẫy)

Theo đó, lúc 21g 44 ngày 22/3, BV Chợ Rẫy nhận sự chỉ đạo trực tiếp của PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế - Phó trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ 30 phút sau khi nhận lệnh, Đội phản ứng nhanh Phòng chống dịch Covid - 19 của BV Chợ Rẫy do BS. CK2 Nguyễn Tri Thức – Giám đốc BV Chợ Rẫy – làm trưởng đoàn đã tức tốc lên đường đến Tây Ninh…

Đánh giá về sự khởi động nhanh chóng và triển khai nhiệm vụ sau 30 phút nhận chỉ đạo từ Bộ Y tế của Đội phản ứng nhanh, BS. CK2 Nguyễn Tri Thức – Giám đốc BV Chợ Rẫy cho biết “Kể từ khi chính phủ công bố dịch Covid -19 thì BV Chợ Rẫy được Bộ Y tế chỉ đạo triển khai 2 đội phản ứng nhanh và sẵn sàng chờ lệnh.

Đoàn BS BV Chợ Rẫy tiếp tục đến BV Đa khoa Tây Ninh để hội chẩn liên viện, triển khai quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, sàng lọc bệnh. (Ảnh: BV Chợ Rẫy)

Các thành viên trong Đội phản ứng nhanh luôn chuẩn bị sẵn một balo trong đó có đầy đủ các đồ dùng cá nhân, một số dụng cụ… và trong tâm thế sẵn sàng để triển khai nhiệm vụ ngay sau khi nhận lệnh.

Trước đó, ngày 11/3, Đội phản ứng nhanh số 1 đã được điều động đến Bình Thuận và trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Lần này, được điều động đến Tây Ninh sẽ do Đội phản ứng nhanh số 2 luân phiên đảm nhiệm”.

Sau khi có mặt tại BV Đa khoa Tây Ninh, Đội phản ứng nhanh do BS CK2 Nguyễn Tri Thức dẫn đầu đã phối hợp cùng Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh và BV địa phương làm việc đến 3 giờ sáng ngày 23/3.

Sáng nay, Đoàn tiếp tục đến BV Đa khoa Tây Ninh để hội chẩn liên viện, triển khai quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, sàng lọc bệnh...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm