Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Anh trừng phạt cổ động viên chào kiểu phát xít tại World Cup

Huyền Lê - 26/06/2018, 14:35 GMT+7 | Thế giới
Các cổ động viên Anh chào kiểu phát xít trong video lan truyền trên mạng hôm 19/6. Ảnh: Telegraph.

Các cổ động viên Anh chào kiểu phát xít trong video lan truyền trên mạng hôm 19/6.

Tòa sơ thẩm Leicester, Anh hôm 23/6, ra phán quyết cấm Michael Herbert, 57 tuổi, đến sân xem bóng đá trong 5 năm sau cuộc điều tra chung của cảnh sát và Hiệp hội bóng đá Anh, theo Independent.

Herbert, đến từ thành phố Derby, phải ra trình diện tại tòa sau khi một đoạn video lan truyền rộng rãi trên mạng cho thấy ông cùng một nhóm cổ động viên Anh hát vang một bài hát chống Do Thái và thực hiện kiểu chào phát xít tại quán rượu ở thành phố Volgograd, Nga. Sự việc xảy ra hôm 18/6, vài tiếng sau khi đội tuyển Anh đánh bại Tunisia với tỷ số 2-1 tại khuôn khổ vòng bảng World Cup 2018.

Thành phố Volgograd là nơi từng diễn ra một trong những trận chiến đẫm máu nhất trong Thế chiến II. Cảnh sát Anh trước đó đã khuyến cáo người hâm mộ không vẫy cờ hay hát hò tại những địa điểm "nhạy cảm" ở Volgograd.

Trong một thông báo được công bố trước cuộc điều tra, Hiệp hội bóng đá Anh lên án các hành động trong video, cho rằng "lối hành xử đáng hổ thẹn của các cá nhân trong video không đại diện cho giá trị của đa số người hâm mộ bóng đá Anh ở Nga".

Trong một trường hợp khác, Paul Johnson, 25 tuổi, tới từ thành phố Banbury cũng bị cấm xem bóng đá ba năm vì hành vi côn đồ trên một chuyến tàu đến Volgograd. 

Theo Vnexpress

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm