Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Anh: Hỗn loạn ở cổng trường khi phụ huynh cố gửi con trong mùa dịch

Hải Yến - 23/03/2020, 16:36 GMT+7 | Thế giới
HS Anh rời một trường THCS ở HampshireHS Anh rời một trường THCS ở Hampshire

Trước tình hình trên, GV Anh được trao quyền để yêu cầu phụ huynh trình căn cước và giấy tờ khác để chứng minh họ là những “lao động thiết yếu”.

Sau khi lệnh đóng cửa trường học có hiệu lực từ thứ 6 tuần trước, các chuyên gia dự báo có khoảng 2 triệu HS sẽ cố gắng đi học vào hôm nay (23/3).

Vào phút chót, Bộ GD Anh đã cho phép GV yêu cầu phụ huynh đưa bằng chứng xem họ có đủ điều kiện gửi con hay không. Việc kiểm tra tại cổng trường sẽ loại bỏ những phụ huynh khai man rằng mình làm “việc quan trọng” trong công tác chống dịch Covid-19 để cố gửi con.

GV cho biết có những người là chủ cửa hàng thú cưng, thợ làm tóc, người làm thảm, thợ làm móng tay, thậm chí là người làm xúc xích cũng cho rằng mình làm công việc thiết yếu trong mùa dịch.

Các liên đoàn GV Anh đã thúc giục phụ huynh “chơi đẹp” nếu không có thể rơi vào tình huống không thể hỗ trợ được.

Trong khi đó các công ty được kêu gọi không nên “đặt lợi nhuận lên trên con người” và đảm bảo các bậc phụ huynh có thể làm việc ở nhà hoặc sắp xếp họ làm việc vào thời gian linh hoạt để có thể trông con.

Những lao động quan trọng trong việc chống dịch là những người làm trong lĩnh vực y tế, giao thông, chuỗi cung ứng thực phẩm, dịch vụ xã hội, có vai trò an ninh trong chính phủ và quốc gia.

Giám đốc điều hành Neil Roskilly của Hiệp hội các trường độc lập với hơn 500 trường thành viên cho rằng định nghĩa về lao động trọng yếu của chính phủ “quá rộng” và dẫn đến nguy cơ trường học phải nhận quá nhiều HS.

Trong khi đó, Giám đốc Thanh tra trường học Amanda Spielman nói rằng “trẻ em dễ bị tổn thương vẫn sẽ được các trường chăm sóc, trẻ em được nhận bữa ăn học đường miễn phí vẫn được hưởng lợi ích này”. “Tuy nhiên, cha mẹ cần nghe thông điệp: Hãy giữ con ở nhà nếu có thể, và ủng hộ quyết định của nhà trường” – ông nói thêm.


Theo Daily Mail

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm