Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Anh: Dịch vụ gia sư trực tuyến bùng nổ khi trường học đóng cửa vì dịch

Hải Yến - 29/03/2020, 13:13 GMT+7 | Thế giới
Các công ty gia sư cho biết nhu cầu học trực tuyến của khách hàng tăng vọt trong 3 tuần qua.Các công ty gia sư cho biết nhu cầu học trực tuyến của khách hàng tăng vọt trong 3 tuần qua.

Các công ty gia sư tại Anh cho biết có sự gia tăng về nhu cầu học trực tuyến trong 3 tuần qua khi phụ huynh tham gia và phản ứng với quyết định đóng cửa vô thời hạn của nhà nước.

Trong khi đó, một số công ty cho biết vài gia đình giàu có đã yêu cầu gia sư cùng đi cách ly với họ tới những nơi xa xôi hoặc siêu du thuyền.

Công ty gia sư The Profs đang tiếp nhận 2.000 HS và 3.000 SV quốc tế mỗi năm. Người đồng sáng lập công ty Leo Evans cho biết: “Nhu cầu học gia sư trực tuyến tăng vọt do lo ngại dịch bệnh và do các trường đóng cửa”.

Ông Evans nói rằng số người sử dụng nền tảng lớp học trực tuyến BitPaper của công ty đã tăng gấp 6 lần trong 2 tuần, từ 5.000 lên 32.000. “Hôm 23/3 có 11.000 giờ học trực tuyến, tăng gần 15 lần so với mức 750 giờ vào ngày 2/3” – ông nói và cho rằng dịch vụ thực sự bùng nổ kể từ khi có dịch Covid-19.

Công ty Golden Circle đang dạy cho khoảng 80 HS học tại nhà và hàng trăm HS học thêm sau giờ học. Người sáng lập Hannah Titley của công ty nói rằng tất cả các bài học hiện đều được dạy trực tuyến, so với khoảng 10% vài tuần trước.

“Đây thực sự là một sự thay đổi lớn” – bà nói – “Hầu hết HS học tại nhà ở London đều chuyển sang học trực tuyến. Tuần này có thêm 16 HS học tại nhà tham gia học trực tuyến. Chúng tôi sẽ có thêm 11 HS khác bắt đầu sau kỳ nghỉ Phục sinh”.

Một trong những khách hàng của Golden Circle là Claudine Ries, sống ở trung tâm London. Bà đã chọn gia sư trực tuyến cho cậu con trai 16 tuổi đang ôn thi.

Bà nói: “Chúng tôi đang cố gắng cách ly xã hội bằng cách gặp ít bạn bè hơn và tránh xa đám đông. Chúng tôi chuyển sang học trực tuyến chủ yếu vì cảm thấy không cần thiết phải mời gia sư tới nhà chúng tôi trong khi chính họ cũng đang cần phải ở nhà”.

Người sáng lập Will Chambers của nền tảng gia sư trực tuyến Bramble cho biết số người dùng hàng ngày tăng 1.125% trong vòng 2 tuần lên 2.500 vào thứ 5 vừa qua. Nhiều người dùng mới là những gia sư cao tuổi, họ đang lo ngại việc đến nhà HS dạy học khiến họ dễ bị nhiễm Covid-19.

Người sáng lập Adam Caller của công ty Tutors International chuyên phục vụ các gia đình giàu có, cho biết ông đã nhận được một số yêu cầu từ khách hàng trong vài tuần qua đối với những gia sư có thể đi cách ly với họ trong thời gian ngắn.

“Chúng tôi đã chứng kiến nhu cầu tăng cao đột ngột, đặc biệt là từ Thụy Sĩ” – ông Caller nói – “Họ đang tìm gia sư sẵn sàng đi và được cách ly. Một gia đình đã chuyển từ khu vực có dịch Covid-19 ở bắc Italy tới St Moritz ở dãy núi Alps của Thụy Sĩ. Một gia đình khác từ Dubai muốn đi trốn dịch trên siêu du thuyền ở Địa Trung Hải và họ đang trả 24.000 bảng Anh/ 1 tháng cho gia sư đi cùng”.

Người sáng lập Mark MacLaine của công ty Tutorfair nói rằng một gia sư đã đi cách ly cùng một gia đình ở ngoại ô New York, trong khi đó một gia đình khác đã bay tới Caribbe để trốn dịch cũng đã nhận được dịch vụ gia sư trực tuyến.

Ông MacLaine nói rằng đây là năm mà ngành gia sư tư nhân kiếm được nhiều tiền nhất vì các gia đình đang tìm cách cho con học gia sư riêng do những bất ổn trong năm học tới.


Theo The Guardian

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm