Ăn sáng ngon mà không ngán với món bánh kim chi tự làm

Bánh kim chi với những nguyên liệu quá đơn giản nên bạn có thể làm một cách cực nhanh cho bữa sáng của cả nhà!

Ăn sáng ngon mà không ngán với món bánh kim chi tự làm

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh kim chi:

Bột bánh:

64gr bột mì đa đụng (1/2 cup)

64gr bột bắp (1/2 cup)

muỗng muối

50gr kim chi bắp cải cắt nhỏ

20ml nước kim chi

45ml nước (3 tbsp)

Hành lá cắt khoanh nhỏ

2 muỗng dầu ăn

Hạt mè (tùy thích)

Nước chấm:

1 muỗng nước tương

1 muỗng nước thường

1 muỗng giấm

muỗng dầu mè

An sang ngon ma khong ngan voi mon banh kim chi tu lam - Anh 1

Bước 1

Trong một tô to, rây trộn chung hai loại bột với nhau, thêm muối vào trộn đều.

An sang ngon ma khong ngan voi mon banh kim chi tu lam - Anh 2

Bước 2

Cho hành lá cắt khoanh cùng với kim chi đã thái nhỏ vào.

An sang ngon ma khong ngan voi mon banh kim chi tu lam - Anh 3

Bước 3

Cuối cùng là thêm nước kim chi và nước lọc vào trộn đều hỗn hợp bột đến khi loãng, mịn.

An sang ngon ma khong ngan voi mon banh kim chi tu lam - Anh 4

Bước 4

Làm nóng chảo với dầu ăn. Đổ hỗn hợp bột vào chảo. Đến khi bánh chín vàng thì trở mặt và chiên đến khi bánh chín đều cả hai mặt. Bạn nhớ để lửa nhỏ vừa để bánh chín kĩ nhé!

An sang ngon ma khong ngan voi mon banh kim chi tu lam - Anh 5

Bước 5

An sang ngon ma khong ngan voi mon banh kim chi tu lam - Anh 6

Sau khi bánh chín, bày ra đĩa và rắc ít hạt mè nếu thích. Ăn kèm với nước chấm đã pha.Rất dễ làm để có món ăn sáng hay ăn vặt mang phong cách Hàn. Chỉ cần chiếc chảo nhỏ bạn có thể tự làm cho mình món bánh kim chi, màu sắc vừa bắt mắt hấp dẫn, vị lại ngon khó cưỡng. Bánh kim chi vừa giòn vừa mềm, cắn vào sẽ có vị chua cay nhẹ của kim chi. Sẽ ngon hơn nếu ăn cùng nước chấm vị bánh sẽ càng đậm đà!

Theo Trí Thức Trẻ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ