Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh kim chi:
Bột bánh:
64gr bột mì đa đụng (1/2 cup)
64gr bột bắp (1/2 cup)
muỗng muối
50gr kim chi bắp cải cắt nhỏ
20ml nước kim chi
45ml nước (3 tbsp)
Hành lá cắt khoanh nhỏ
2 muỗng dầu ăn
Hạt mè (tùy thích)
Nước chấm:
1 muỗng nước tương
1 muỗng nước thường
1 muỗng giấm
muỗng dầu mè
Bước 1
Trong một tô to, rây trộn chung hai loại bột với nhau, thêm muối vào trộn đều.
Bước 2
Cho hành lá cắt khoanh cùng với kim chi đã thái nhỏ vào.
Bước 3
Cuối cùng là thêm nước kim chi và nước lọc vào trộn đều hỗn hợp bột đến khi loãng, mịn.
Bước 4
Làm nóng chảo với dầu ăn. Đổ hỗn hợp bột vào chảo. Đến khi bánh chín vàng thì trở mặt và chiên đến khi bánh chín đều cả hai mặt. Bạn nhớ để lửa nhỏ vừa để bánh chín kĩ nhé!
Bước 5
Sau khi bánh chín, bày ra đĩa và rắc ít hạt mè nếu thích. Ăn kèm với nước chấm đã pha.Rất dễ làm để có món ăn sáng hay ăn vặt mang phong cách Hàn. Chỉ cần chiếc chảo nhỏ bạn có thể tự làm cho mình món bánh kim chi, màu sắc vừa bắt mắt hấp dẫn, vị lại ngon khó cưỡng. Bánh kim chi vừa giòn vừa mềm, cắn vào sẽ có vị chua cay nhẹ của kim chi. Sẽ ngon hơn nếu ăn cùng nước chấm vị bánh sẽ càng đậm đà!