Thịt, cá nướng là những món ăn thơm ngon khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên nếu thường xuyên ăn món nướng nghĩa là ăn nhiều thì có những điều bất ổn.
Đến nay nhiều nghiên cứu cho thấy: thịt hay cá nướng trên than ở nhiệt độ 500-600oC, mỡ nhỏ giọt xuống than hồng bốc cháy tạo ra các phân tử hydrocarbure thơm đa vòng (AHA) có thể gây ung thư.
Trường hợp nướng thịt cá trong lò nướng ở nhiệt độ 80-100oC, thì chất creatin hay creatinin trong thịt cá sẽ biến đổi thành amin thơm dị vòng.
Như vậy nếu ăn nhiều đồ nướng thì có nhiều nguy cơ mắc bệnh. Vậy bạn chỉ nên thỉnh thoảng hãy đổi khẩu vị một lần thôi.