Ăn gì để “vào con chứ không vào mẹ”, thai nhi lớn nhanh?

Ăn gì để “vào con chứ không vào mẹ”, thai nhi lớn nhanh?

Bông cải xanh và rau lá xanh đậm  

Bông cải xanh và rau xanh đậm như cải xoăn và rau bina, chứa nhiều chất dinh dưỡng mà phụ nữ mang thai cần. Chúng bao gồm chất xơ, vitamin C, vitamin K, vitamin A, canxi, sắt, folate và kali, giúp ngăn ngừa táo bón, sinh con nhẹ cân.  

Trứng  

Trong 1 quả trứng chứa tới 77 calo, protein, chất béo với chất lượng cao. Và trứng cũng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng, cần thiết cho sự phát triển của não bộ và xương như: Kẽm, canxi, vitamin D, omega 3…  

Với 113mg choline trong 1 trứng, nó giúp trẻ phát triển trí não tốt hơn và phòng tránh được nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi.  

Trứng là thực phẩm tốt cho bà bầu với hàm lượng các chất dinh dưỡng cao, tốt cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ.

Nhưng để an toàn, mẹ không nên ăn trứng sống, lòng đào vì loại trứng này dễ nhiễm khuẩn, vi khuẩn có khả năng xâm nhập cao. Mẹ bầu cũng không nên ăn quá 2 quả trứng/ngày.  

Cá hồi 

Cá hồi là thực phẩm tốt cho bà bầu vì nó rất giàu axit béo omega 3 chuỗi dài EPA và DHA. Chất này có vai trò quan trọng trong việc xây dựng mắt và não bộ của thai nhi.  

Tuy nhiên mẹ không nên ăn quá nhiều cá hồi, vì lượng thủy ngân và các chất gây hại trong cá hồi sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Bà bầu có thể ăn cá hồi 2 lần/tuần để cung cấp đầy đủ omega 3, vitamin D, A, B, canxi, kem, kali trong cá hồi để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, xương chắc khỏe.  

Các loại đậu  

Các nhóm họ đậu bao gồm đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu phộng...Chúng là nguồn thực phẩm giàu chất xơ, protein, sắt, folate (B9) và canxi cần thiết trong quá trình mang thai.  

Khoai lang  

Khoai lang rất giàu chất xơ và beta-carotene, một hợp chất thực vật được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Khoai lang rất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi khỏe mạnh.  

Thịt nạc  

Thịt bò, thịt lợn và thịt gà là nguồn cung cấp protein, sắt, choline và các vitamin B khác, tất cả đều cần thiết với số lượng nhiều khi mang thai. Đặc biệt sắt rất quan trọng vì nó cung cấp oxy cho tất cả các tế bào trong cơ thể.   

Theo Phunutoday

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ