Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ấn Độ: Dạy học qua radio cho học sinh vùng hẻo lánh

Sinh Phúc - 17/06/2020, 06:16 GMT+7 | Thế giới
Học sinh bày tỏ sự ủng hộ với các lớp học radio.Học sinh bày tỏ sự ủng hộ với các lớp học radio.

Từ ngày 29/5, đài phát thanh địa phương tại huyện Doda đã phát sóng chương trình giảng dạy qua radio mỗi ngày, với thời lượng 1,5 tiếng. Trước đó, hàng loạt phụ huynh và HS đã bày tỏ lo ngại khi các trường học phải đóng cửa do Covid-19.

Nhằm bảo đảm HS không bị gián đoạn việc học, chính phủ Ấn Độ đã bắt đầu các lớp học trực tuyến từ ngày 27/3. Tuy nhiên, thống kê từ Bộ GD nước này cho thấy, chỉ 55% HS có thể truy cập Internet và sử dụng điện thoại thông minh.

Nhờ chương trình lớp học radio, hơn 45.000 người học tại các vùng hẻo lánh của Ấn Độ được tiếp tục việc học trong bối cảnh đại dịch bùng phát. Nhiều người học bày tỏ sự ủng hộ trước hình thức học tập này và chia sẻ, họ tham gia lớp học radio mỗi sáng.

"Cha tôi là một công nhân và đã mất việc sau khi đất nước bị phong tỏa. Chúng tôi không thể mua điện thoại thông minh và lo lắng về việc học sau khi các lớp trực tuyến bắt đầu. Tuy nhiên, các lớp học radio là một phước lành và tất cả anh chị em của tôi đều theo học hằng ngày", Rizwana Bano - một học sinh lớp 11 tại làng Sartingal, chia sẻ.

Trong khi đó, nam sinh lớp 12 tên Rameez Ahmad sống tại làng Kursari cho biết, các lớp học radio vô cùng hữu ích khi trường học không thể mở cửa. "Tôi hy vọng sự sắp xếp này sẽ được tiếp diễn cho đến khi các trường học hoạt động trở lại", Ahmad nói.

Theo Indian Express

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm