Ăn để vơi hẳn nỗi lo bị lão hóa

Những thực phẩm tự nhiên rất hiệu quả làm chậm quá trình lão hóa của bạn. Hơn nữa việc tiêu thụ chúng thường xuyên sẽ kinh tế hơn. Sau đây là 10 thực phẩm sẽ giúp làn da bạn trẻ khỏe hơn.

Ăn để vơi hẳn nỗi lo bị lão hóa

1. Quả việt quất

An gi de ban voi han noi lo bi lao hoa - Anh 1

Loại quả này là nguồn vô tận của chất chống oxy hóa. Chúng rất giàu phân tử anthocyanin có tác dụng chống lão hóa tế bào và ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Ngoài ra chúng còn chứa chất flavonoid rất hữu ích chống lại các tế bào ung thư

2. Cà rốt

An gi de ban voi han noi lo bi lao hoa - Anh 2

Không còn nghi ngờ gì nữa, cà rốt là món ăn yêu thích của nhiều người. Không chỉ dễ ăn, nó cũng rất tốt cho cơ thể bạn. Cà rốt rất giàu vitamin B có tác dụng ngăn chặn sự phát triển các gốc tự do trong cơ thể bạn.

Rất giàu beta-carotene (tiền chất vitamin A), loại quả này rất có lợi cho làn da của bạn theo đó cải thiện sự xuất hiện và làm chậm quá trình lão hóa, đồng thời thúc đẩy chữa lành sẹo. Cà rốt có đặc tính nhẹ nhàng cho da và cũng rất nổi tiếng về việc tăng cường hệ thống miễn dịch cho phụ nữ.

3. Quả bơ

An gi de ban voi han noi lo bi lao hoa - Anh 3

Đó là loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Thịt của quả bơ giàu dinh dưỡng thúc đẩy sản xuất collagen tạo sự mượt mà cho làn da bạn. Quả bơ rất giàu vitamin B, C và E làm chậm quá trình lão hóa.

Do đó bạn nên suy nghĩ về việc tích hợp bơ vào chế độ ăn của bản thân bởi chúng rất tốt cho tim, chống táo bón, chữa lành sẹo, cho phép loại bỏ một số hiện tượng tiền kinh nguyệt như kì kinh bị đau.

4. Hạnh nhân

An gi de ban voi han noi lo bi lao hoa - Anh 4

Đây là loại thực phẩm thúc đẩy quá trình lưu thông oxy trong máu nhờ vitamin E. Hạnh nhân thúc đẩy sự tái tạo tế bào. Vitamin E trong hạnh nhân rất tốt cho da bởi nó cho phép giảm lượng cholesterol trong cơ thể.

5. Quả bí đỏ

An gi de ban voi han noi lo bi lao hoa - Anh 5

Bí đỏ được coi là viên thuốc tự nhiên chống lại các nếp nhăn. Loại rau củ này thực tế rất giàu dinh dưỡng chống oxy hóa, thúc đẩy sự biến mất của nếp nhăn trên khuôn mặt. Nếu thường xuyên dùng bạn sẽ giữ được làn da tươi tắn của mình.

6. Cá sac-đin

An gi de ban voi han noi lo bi lao hoa - Anh 6

Việc ăn cá sac-đin mang đến cho cơ thể bạn một lượng lớn enzym Q10. Nó cũng cung cấp cho bạn selenium là một chất chống oxy hóa nổi tiếng chống lại sự lão hóa. Cá sac-đin có nguồn chất kháng độc cao hơn nhiều lần các loại cá khác.

7. Dưa hấu

An gi de ban voi han noi lo bi lao hoa - Anh 7

Tất cả mọi thứ trong dưa hấu đều rất tốt: Hạt cũng như thịt đều có độ dinh dưỡng cao. Thịt dưa hấu cung cấp vitamin A, C rất cần thiết cho da. Hạt giàu selenium và vitamin E là đồng minh chống lại lão hóa và các bệnh về tim mạch.

Thật vậy, dưa hấu được biết đến là chất chống oxy hóa, bao gồm lycopene. Điều này đặc biệt hiệu quả chống lại các gốc tự do, chống tổn thương tế bào, và tăng cường hệ thống miễn dịch.

8. Gan

An gi de ban voi han noi lo bi lao hoa - Anh 8

Thức ăn có nguồn gốc từ động vật, gan là nguồn chất sắt tuyệt vời cho cơ thể bạn. Tiêu thụ gan cũng cung cấp cho lượng vitamin cần thiết cho sản xuất keratin (chất sừng) cho cơ thể bạn. Keratin cũng là chất cần thiết cho làn da của bạn.

9. Sữa đậu nành

An gi de ban voi han noi lo bi lao hoa - Anh 9

Lecithin chứa trong loại thực phẩm này là rất tuyệt vời để ngăn chặn sự xuất hiện của nếp nhăn. Sữa đậu nành cung cấp cho cơ thể bạn vitamin E, choline, vitamin B8. Tất cả những chất này đều rất hữu ích cho sự chậm lão hóa.

10. Gạo lứt

An gi de ban voi han noi lo bi lao hoa - Anh 10

Nó cũng loại với yến mạch và lúa mì bởi gạo lứt rất giàu chất xơ. Đây là loại thực phẩm góp phần vào sự hoạt động “trơn tru” của hệ thống tiêu hóa. Nó cho phép ngăn ngừa lão hóa cho các tế bào của bạn.

Theo GĐ&XH

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Toạ đàm “Trí tuệ nhân tạo và ảnh hưởng trong các trường ĐH” trong khuôn khổ Hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH”.

AI và tương lai giáo dục đại học

GD&TĐ - Ngày 11/12, hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH” được tổ chức nhằm chia sẻ nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn của trí tuệ nhân tạo trong giáo dục ĐH.