Theo Express, cà rốt góp phần ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Phụ nữ có chỉ số beta-carotene trong máu cao sẽ ít nguy cơ ung thư vú.
Nhóm nghiên cứu đã theo dõi thói quen ăn uống trên 3.000 phụ nữ và xét nghiệm máu để đo lường mức độ beta-carotene.
Cà rốt giàu beta-carotene, một chất chống oxy hóa và được sử dụng để tạo ra vitamin A trong cơ thể con người. Chế độ ăn uống giàu các chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ ung thư bằng cách bảo vệ tế bào khỏe mạnh của cơ thể không bị tổn hại.
Ngoài ra, nước ép cà rốt làm tăng mức độ carotenoid trong máu của những người sống sót sau ung thư vú. Các nhà nghiên cứu tin rằng mức độ carotenoid cao có thể giúp ngăn ngừa ung thư tái phát.