9 loại bánh mì dành cho việc giảm cân

Việc giảm cân luôn khiến chúng ta khổ sở vì phải tuân theo một chế độ ăn uống hà khắc và đôi khi không đủ chất. 9 loại bánh mì dưới đây có hàm lượng calo thấp nhưng lại chứa nhiều chất cung cấp năng lượng cho các hoạt động luyện tập giảm cân của bạn.

9 loại bánh mì dành cho việc giảm cân
9 loại bánh mì dành cho việc giảm cân ảnh 1

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng bánh mì có thể giúp bạn cắt giảm lượng calo bởi vì chúng có chứa một lượng chất xơ và protein có lợi. Ăn bánh mì trong lúc đói là tốt nhất vì nó giúp làm giảm cơn đói và cung cấp cho bạn thêm năng lượng để bạn tập luyện tốt hơn ở phòng tập. Sau đây là 9 loại bánh mì có thể hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình giảm cân.

1. Bánh mì tự làm: Tự làm bánh mì ở nhà là tốt nhất vì bạn có thể loại bỏ rất nhiều thứ mà bạn không muốn cho vào bánh mì. Ví dụ bạn có thể dùng mật ong thay cho đường trong bánh mì.

2. Bánh mì lúa mạch: Lúa mạch là một trong số những loại thực phẩm tốt nhất mà bạn có thể tiêu thụ khi bạn đang có một chế độ ăn giảm cân. Lúa mạch cũng giúp bạn làm giảm lượng đường trong máu bằng cách kiểm soát mức độ insulin.

3. Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt: Khi bạn đang có một kế hoạch giảm cân thì tốt nhất là nên ăn bánh mì ngũ cốc nguyên hạt bởi vì chúng có chỉ số đường huyết thấp, chứa nhiều protein và chất xơ giúp cung cấp nhiều năng lượng hơn cho bạn.

4. Bánh mì yến mạch: Không giống các loại bánh mì khác, bánh mì yến mạch giúp bạn cảm thấy no lâu hơn vì thế nó rất tốt cho việc giảm cân. Ngoài ra, bánh mì yến mạch cũng giúp kiểm soát sự thèm ăn.

5. Bánh mì pita: Bánh mì Pita là loại bánh mì ổ dẹp ở các nước Trung Đông. Lý do loại bánh mì được chúng tôi đưa vào danh sách là vì nó chứa rất ít hàm lượng calo. Nó cũng rất có lợi cho bạn vì nó được làm hoàn toàn từ lúa mì.

6. Bánh mì hạt lanh: Bánh mì hạt lanh khuyến khích cơ thể đốt cháy calo thành năng lượng hơn là dự trữ chúng như là chất béo. Đây là lý do tại sao bạn nên chuyển sang ăn bánh mì hạt lanh thay vì các loại khác.

7. Bánh mì nâu: Bánh mì nâu còn được biết đến với cái tên khác là bánh mì làm từ lúa mì nguyên vỏ. Hạt giống lúa mì được cấu thành từ cám, nội nhũ và mầm. Đây là ba thành phần tốt nhất cho việc giảm cân vì nó giúp tạo nên chất xơ và năng lượng cho cơ thể và do đó, giúp bạn giảm cân.

8. Bánh mì lúa mạch đen: Loại bánh mì này tốt hơn gấp bốn lần tất cả các loại bánh mì khác. Không chỉ làm từ lúa mì, loại bánh mì này cũng có ít lượng calo hơn và điều này tốt cho việc giảm cân. ợng cho cơ thể và do đó, giúp bạn giảm cân.

9. Bánh mì Ezekiel: Đây là loại bánh mì tốt cho sức khỏe nhất trên thế giới chỉ bởi vì nó được làm từ hữu cơ và mầm ngũ cốc nguyên hạt. Nguồn: 

Theo Lao động

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Toạ đàm “Trí tuệ nhân tạo và ảnh hưởng trong các trường ĐH” trong khuôn khổ Hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH”.

AI và tương lai giáo dục đại học

GD&TĐ - Ngày 11/12, hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH” được tổ chức nhằm chia sẻ nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn của trí tuệ nhân tạo trong giáo dục ĐH.