Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

8 yếu tố không ngờ có thể ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn

Ngọc Bích - 23/06/2020, 06:22 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Kiến thức và kinh nghiệm của bạn đóng vai trò quan trọng trong một cuộc phỏng vấn xin việc làm. Nhưng bên cạnh những điều hiển nhiên đó, có một số điều có thể ảnh hưởng đến kết quả của buổi phỏng vấn mà bạn không ngờ tới.

Dưới đây là một số điều có thể ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn mà bạn không ngờ tới, qua đó giúp bạn tạo ấn tượng tốt với người tuyển dụng và có cơ hội nhận được việc làm.

1. Thời tiết trong ngày phỏng vấn

Một số nghiên cứu đã chứng minh thời tiết có thể ảnh hưởng đến kết quả của các sự kiện quan trọng. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến cả bạn và nhà tuyển dụng. 

Có những người có trạng thái tinh thần hoặc cảm xúc phụ thuộc vào thời tiết, vì vậy nếu trời mưa, họ có thể cảm thấy khó chịu và cáu kỉnh. Do đó, nếu có thể, bạn hãy sắp xếp một cuộc phỏng vấn khi thời tiết đẹp.

2. Bạn đến phỏng vấn sớm

Các chuyên gia cho rằng đến sớm hơn trong một cuộc hẹn là hành động tốt nhưng nếu bạn đến quá sớm, bạn sẽ giảm đi cơ hội nhận được công việc đó. Nhà tuyển dụng có thể nghĩ rằng bạn cảm thấy quá lo lắng hoặc đang cố gắng gây áp lực cho họ. 

Vì vậy, bạn nên đến 10-15 phút trước khi phỏng vấn. Nếu bạn tình cờ đến sớm hơn, bạn có thể đợi bên ngoài hoặc bên trong xe của mình.

3. Màu sắc của trang phục 

Theo các chuyên gia nhân sự, khi đến một cuộc phỏng vấn bạn nên mặc trang phục với màu sắc như trắng, đen, xanh hoặc nâu. Đừng mặc trang phục màu cam, đỏ hoặc những màu quá nổi bật khác. 

4. Nơi bạn chọn ngồi

Khi bạn được mời ngồi vào chỗ, đừng ngần ngại di chuyển một chiếc ghế theo cách bạn muốn. Điều này cho thấy bạn là một người tự tin, người chủ động. Qua đó, tăng cơ hội nhận được công việc mà bạn mong muốn.

5. Cách đặt tay khi phỏng vấn

- Lòng bàn tay mở cho thấy bạn chân thành.

- Nếu bạn giấu tay (bỏ chúng vào túi áo, túi quần….), nhà tuyển dụng có thể nghĩ rằng bạn đang giấu thứ gì đó hoặc thiếu tự tin khi giao tiếp.

6. Giọng nói của bạn

Nghe có vẻ đáng ngạc nhiên nhưng trong tương lai gần, một số công ty sẽ có thể xác định liệu một ứng viên có phù hợp với công việc hay không chỉ bằng cách đánh giá giọng nói của họ. 

7. Thái độ của bạn đối với người khác

Một chuyên gia nhân sự có thể chú ý đến cách bạn giao tiếp với các nhân viên khác, bao gồm cả người gác cổng. Hãy lịch sự với mọi người và điều đó sẽ tăng cơ hội có việc làm của bạn.

8. Gửi email

Chờ đợi kết quả là một phần quan trọng của một cuộc phỏng vấn. Bạn có thể gửi thư cảm ơn của mình trong vòng 24 giờ sau cuộc phỏng vấn (đảm bảo thực hiện trong giờ làm việc). 

Nếu bạn trì hoãn việc gửi thư, nhà tuyển dụng có thể nghĩ rằng bạn không quan tâm đến công việc hoặc lúc đó họ sẽ quên bạn là ai.


Theo Brightside

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm