Nguyên liệu: 110 gram bột mì, 80 gram bột cacao, 400 gram lòng đỏ trứng gà, 450 gram lòng trắng trứng gà, 230 gram đường, 10 ml vani, kem chatilly, dâu tây trang trí
Thực hiện:
Chỉnh nhiệt độ lò ở 204 o C. Bôi ít bơ vào khuôn sau đó rắc thêm ít bột mì lên. Rây bột mì, bột cacao thật mịn nhuyễn.
Đánh lòng đỏ cùng 70 gram đường và vani với tốc độ cao trong 5 phút đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nhạt.
Đánh lòng trắng đến khi bông nhẹ. Từ từ cho 160 gram đường còn lại vào đánh đến khi bông vừa.
Trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng thật nhẹ tay để không làm xẹp hỗn hợp.
Cho bột đã rây vào hỗn hợp trên, sau đó cho hỗn hợp đã trộn vào khuôn bundt, nướng 15-30 phút tùy theo kích cỡ của khuôn. Kiểm tra bánh chín bằng cách xăm tăm vào giữa bánh.
Hướng dẫn thực hiện: Dallas cake & coffee, đường Phan Xích Long, phường 7, quận Phú Nhuận, TP HCM. |
Lấy bánh ra để nguội bớt, trang trí với ít kem chatilly và dâu tây, dùng lạnh.