Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

4 người nên kiêng kỵ khi bế em bé vừa sinh

- 26/03/2020, 02:17 GMT+7 | Khoa học
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo quan niệm dân gian, người đầu tiên bế trẻ cũng rất quan trọng, đặc biệt đừng để 4 kiểu người này bế bé!

Người ốm

Sau khi em bé được sinh ra, sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể tương đối thấp, và rất dễ bị nhiễm một số vi khuẩn và virus. 

Do đó, đối với những người bị bệnh, tốt hơn hết là không nên đến gần trẻ, và không nên bế trẻ, để tránh truyền vi khuẩn và virut cho trẻ.

Những người không chú ý đến sức khỏe của chính họ

Em bé mỏng manh khi sinh và rất dễ bị nhiễm vi khuẩn. Một người không chú ý đến sức khỏe của chính họ có thể là nguồn vi khuẩn di động. Nếu cho một người như vậy giữ em bé, vi khuẩn trên cơ thể họ sẽ lây truyền làm ảnh hưởng sức khỏe của em bé.

Người vụng về

Bế trẻ là chú ý đến các kỹ năng. Trẻ sơ sinh rất mềm yếu và mỏng manh về mọi mặt, và nhạy cảm với mọi kích thích bên ngoài. 

Nếu người giữ trẻ có tư thế hoặc sức mạnh kém, nó có thể khiến trẻ cảm thấy khó chịu. Nó cũng có thể làm ảnh hưởng của con bạn trong trường hợp nghiêm trọng. Vì sự an toàn và sức khỏe của trẻ em, những người vụng về tốt hơn là không nên bế trẻ.

Người hút thuốc

Những người có thói quen hút thuốc tốt hơn là không nên ôm trẻ, vì mùi khói sẽ lưu lại trên quần áo, miệng, tóc và những nơi khác, khiến bé khó thở. Đây là mối nguy hiểm của khói thuốc mà chúng ta thường đề cập. 

Chúng tôi khuyên những người hút thuốc không nên bế trẻ sơ sinh và hút thuốc gần để tránh gây hại cho sức khỏe của trẻ.

Sau khi em bé chào đời, người đầu tiên bế trẻ rất quan trọng. Bốn kiểu người trên cố gắng không giữ em bé, đây không phải là mê tín mà là vấn đề an toàn sức khỏe của trẻ sơ sinh.

Theo Công lý & xã hội

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm